Trang nhất » Tin Tức » Đó đây gần xa

Minh Béo nhận tội quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ em

Thứ năm - 11/08/2016 08:38
Minh Béo nhận tội quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ em

Minh Béo nhận tội quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ em

(CLVN.VN) - Minh Béo đã nhận 2 trong 3 tội bị khởi tố là quan hệ tình dục bằng miệng với nam thiếu niên dưới 18 tuổi, toan có hành động dâm ô với trẻ dưới 14 tuổi ở phiên tòa ngày 10/8 tại Mỹ
Chiều 10/8 (giờ California, Mỹ), phiên xử lần thứ sáu vụ Minh Béo bị tố cáo tội lạm dụng tình dục trẻ em diễn ra ở Tòa thượng thẩm Quận Cam, chi nhánh Wesminster, California. Đến nay, diễn viên hài đã bị tạm giam hơn bốn tháng ở nhà tù Theo Lacy, quận Cam.

Hơn 15h (giờ California), Minh Béo xuất hiện trong bộ áo màu cam của nghi phạm, đứng sau lồng sắt. Tại phiên xử kéo dài khoảng 15 phút, Minh Béo nhận tội quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên và tội toan có hành vi tình dục với trẻ em dưới 14 tuổi. Đây là hai trong số ba tội diễn viên này bị Văn phòng Biện lý quận Cam truy tố trước đó. 

Anh Dũng Taylor (nhà tổ chức sự kiện ở Mỹ) và chị Ngọc Lan (phóng viên của một tờ báo người Việt ở hải ngoại) cho biết phiên tòa diễn ra nhanh gọn. Thẩm phán Derek G. Johnson lần lượt đọc các tội danh của Minh Béo. Qua sự hỗ trợ của người phiên dịch, nam diễn viên thừa nhận "có tội". Luật sư Mỹ gốc Nhật Mia Yamamoto luôn đứng bên cạnh để cùng người phiên dịch truyền đạt lời của tòa đến nam diễn viên.

Mức phạt của Minh Béo được tòa đề nghị là 18 tháng tù giam. Bản án sẽ được tuyên vào ngày 16/12. Theo thông cáo báo chí của Văn phòng Biện lý quận Cam, Minh Béo bị liệt vào danh sách trọn đời dành cho những tội phạm tấn công tình dục của Mỹ.

top-minh-beo

Luật sư Mia Yamamoto bảo vệ cho diễn viên Minh Béo trước tòa.

Theo chị Ngọc Lan, trong bộ áo tù rộng thùng thình, Minh Béo gầy sút hơn trước rất nhiều, mắt thâm quầng. Quan tòa cho phép người dự khán quay phim, chụp ảnh nhưng Minh Béo lên tiếng phản đối điều này. Phản đối của anh bị tòa bác bỏ. Không đồng tình, nam diễn viên ngồi sụp xuống sau lồng sắt để tránh bị mọi người nhìn thấy.

Trước phiên tòa này, nhiều luật sư có kinh nghiệm ở Mỹ cũng như những người theo dõi vụ án Minh Béo nhận định ngày nam diễn viên hài nhận tội sớm đến. Ông Thiện Thành - cậu họ của nam diễn viên - cùng chung dự đoán. Bởi ở phiên điều trần ngày 28/7, ông nhận thấy luật sư Mia Yammamoto thương lượng rất lâu và có thái độ nhún nhường trước công tố viên. Theo ông Thành, điều này cho thấy bà luật sư hiểu công tố viên đã nắm vững các bằng chứng buộc tội nam diễn viên.

Quang cảnh phiên tòa nhận tội vào chiều 10/8 tại Mỹ của diễn viên Minh Béo.

Quang cảnh phiên tòa nhận tội của diễn viên Minh Béo tại Mỹ vào chiều 10/8. Luật Mia Yamamoto (tóc trắng) đứng cạnh lồng sắt. Minh Béo ngồi sụp xuống trong lồng sắt để tránh sự quan sát của mọi người. Ảnh: Ngọc Lan.

 

Diễn viên Minh Béo sang Mỹ lưu diễn từ ngày 18/3 tại California. Theo công tố viên quận Cam, ngày 20/3, nam diễn viên tiếp cận nhóm vũ công tham gia thi tài năng trên đài phát thanh ở Huntington Beach. Anh bị cáo buộc lạm dụng tình dục một cậu bé trong buổi làm việc ngày 23/3. Gia đình cậu bé này báo lại sự việc cho cảnh sát và nhà chức trách nhanh chóng điều tra, bắt giữ nam diễn viên.

Văn phòng Biện lý Quận Cam cho biết Minh Béo bị truy tố với ba tội danh, gồm: Quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên, có hành động khiêu dâm với một em bé dưới 14 tuổi và gạ gẫm trẻ nhỏ để thực hiện hành vi dâm ô. Số tiền bảo lãnh tại ngoại cho nam diễn viên là một triệu USD (hơn 22 tỷ đồng).

Giữa Việt Nam và Mỹ chưa có hiệp định tương trợ tư pháp cho nên về nguyên tắc, người phạm tội ở đâu thì sẽ bị xét xử theo luật nơi đó. Trong trường hợp của Minh Béo, anh sẽ bị xét xử ở Mỹ.


Theo: BQT

Nguồn tin: zing

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Nghia Truong - 22/08/2016 19:28
Không biết tiếng Anh là lạc hậu ư ? Tiếng Anh là tiếng được xem là quốc tế ngữ nhưng còn các tiếng khác như tiếng Hoa được nhiều người nói nhất, thế thì người không nói được tiếng Hoa tôi vẫn xem là bình thường.
- Ai mà chả học ? Nếu học mà là dốt thì tự chị không học mà biết ? Tôi chỉ nói đến những người quên mất nguồn cội Việt Nam của mình để xem những cái gì của phương Tây là to tát chứ không cần nói về những người khác nhé. Đất nước Canada, Mỹ to hơn Việt Nam; gà của họ to hơn Việt Nam; con người của họ cũng to hơn người Việt Nam nhưng có những người Việt Nam thiển cận ngỡ rằng ăn gà Tây, ở đất Tây, sống cùng người Tây thì họ cũng to như người Tây ! Nhưng quê hương bản thổ mà họ phỉ nhổ khiến những kiến thức họ học được không lớn lên theo tâm hồn họ mà lại teo tóp đi theo cái gọi là văn minh phương Tây. Mà chị học của người chắc là chị không dốt nhưng vẫn học. Chị muốn phạm pháp để ăn gà to thì xin mời, riêng tôi thì đạo lý của người Việt Nam không khuyến khích phạm pháp để ăn gà to.
- Bình luận về cải lương nhưng sự việc đã đi quá đà, xin lỗi những ai đọc mà bực bội vì tôi, riêng Chiến thì khỏi.
cali - 20/08/2016 05:47
Quá nhẹ cho Minh Béo. Làm việc biến thái mà chỉ ở tù nhiêu đó
Chien - 19/08/2016 12:46
Nghĩa Trương và Tony Do là bạn tri âm tri kỷ.
CATHY HỒNG - 17/08/2016 23:45
Cách trả lời của Lệ Quyên thật cay nghiệt. Đọc kỹ sẽ rõ.
Lệ Quyên - 17/08/2016 08:07
Đừng nóng nhé Nghĩa Trương ! Tôi sẽ từ từ trả lời 2 điều bạn thắc mắc để bạn được tỏ tường, để bạn hiểu vì sao tôi biết rõ cơm tù ở bên này và vì sao tôi bảo Bác sĩ Vietnam dốt ? Nay tôi xin trả lời đây:

1- Gia đình tôi có 1 tiệm thuốc Tây tại khu vực downtown Toronto. 50% khách hàng là người Vietnam. Trong số 50% khách hàng này có đủ mọi thành phần trong xã hội này. Có những thành phần đã từng phạm pháp với các tội danh như : Vận chuyển xì ke ma túy, trốn thuế, mấy Ông đánh vợ v.v ... Tất nhiên tùy tội nặng nhẹ , họ ở tù lâu hay mau, có người tù 5,7 tháng. Có người tù 4,5 năm. Một số những người này sau khi ở tù về, vẫn tìm đến tiệm thuốc Tây của gia đình tôi để mua. Những người này không hề quen biết nhau và họ đến mua thuốc tại tiệm của gia đình tôi khác thời điểm, nhưng họ kể về chế độ ăn cơm tù bên này giống nhau. Vậy, những người này xem như là nhân chứng của cơm tù Canada, chứ cần gì tôi phải ăn cơm tù Canada hoặc ăn cơm tù Mỹ tôi mới biết cơm tù bên này như thế nào mà bạn nói như vậy ?

Ngoài ra, tôi xem truyền hình chiếu về sinh hoạt của tù nhân tại Cable của đài CITY TELEVISION TORONTO, cọng thêm tôi theo dõi đài Mỹ mỗi tuần trong chương trình AMERICA MOST WANTED ( Lệnh truy nã của Mỹ) Không có gì không được chiếu chi tiết cùng lời trình bày của xướng ngôn viên của đài, chưa kể thêm tôi đọc Báo nói về chế độ ưu đãi của chính phủ đối với tù nhân của các nước bên này, cũng như tôi chưa nói đến những ưu đãi khác cho những tù nhân lâu năm ở bên này như : Tù nhân lâu năm có được giờ chơi thể thao, hoặc có giờ làm việc với những nghề thủ công và được trả với mức lương căn bản (Minimum rate). Tôi đọc báo và xem thêm truyền hình chiếu, của đài Mỹ và đài Canada. Tôi vừa đọc báo Vietnam vừa đọc báo Tây (Báo Cânda). Tôi biết từ nhiều nguồn chính xác, đâu cần tôi phải ngồi tù bên này rồi mới biết rành rẽ mà bạn hỏi tôi như thế ?

Tôi ở đây đã lâu năm và tôi là người luôn muốn tìm tòi học hỏi, nên những vấn đề trên là những vấn để thuộc về xã hội mà tôi không biết được sao ? Tôi không đến nỗi nào ngu dốt lắm mà không biết được những điều căn bản về xã hội bên này .

Tôi muốn bạn Nghĩa Trương biết thêm 1 điều này nữa : Mỹ và Canađa nằm sát cạnh nhau. Từ nơi tôi ở tức thành phố Toronto qua biên giới Mỹ để đến thành phố New York của Mỹ chỉ trong 3 tiếng đồng hồ lái xe. Tuy là 2 nước, nhưng luật pháp và vấn để an sinh xã hội của 2 nước tương tự nhau, Mỹ sao thì Caqnada vậy, nên báo chí gọi Mỹ và Canađa là anh em song sinh (Twin brother).

Bạn muốn biết thì cứ qua đây ở, rồi làm điều phạm pháp như Minh Béo đã làm, bạn sẽ vào tù và bạn sẽ được thưởng thức cơm tù ở bên này, dễ thôi ! Đồng thời bạn sẽ biết được gà ở bên đây như thế nào so với gà ở VN ... Tôi là người VN mà tôi không biết được gà VN hay sao mà bạn đặt câu hỏi với tôi ngớ ngẩn đến như thế ?

2- Tôi bảo Bác sĩ Vietnam dốt vì Bác sĩ VN chỉ là học trò của các Bác sĩ bên này thôi. Từ người có học cho đến người ít học tai VN đều biết : Đều đặn các Bác sĩ không phải là Toàn khoa mà là Bác sĩ chuyên khoa của VN, có dịp là được chính phủ VN hỗ trợ cho ra nước ngoài tu nghiệp, học hỏi thêm. Vậy Bác sĩ VN la học trò mà không dốt so với các Bác sĩ bậc thầy ở bên này sao ?

Hoặc các Bác sĩ chuyên khoa (Specialist) bên các nước này, thỉnh thoảng về VN dạy thêm cho các Bác sĩ chuyên khoa VN, bạn không biết sao ? Hay là các nước thuộc vùng Đông Nam Á được đánh giá là kém cỏi, thiếu trình độ y học được kể như các nước : Lào, Campuchia và Vietnam được tập trung lại để được giảng dạy tại 1 trong 3 quốc gia nêu trên, mọi ngành chuyên khoa khac cũng thay nhau học (Có thông dịch của mỗi nước mấy Ông Bác sĩ VN mới hiểu được).

Tôi chứng mình cho bạn thấy, hiện tôi đang được 1 Bác sĩ chuyên khoa mắt (OPTHALMOLOGIST ) theo dõi về mắt cho tôi. Đây là vị Bác sĩ người chính gốc Canada có tên là SHAUN SINGER bảo với tôi là : " Chỉ riêng về mắt, mỗi năm Bộ y tế Canada và Mỹ phối hợp, cho 2 Bác sĩ chuyên khoa về mắt người Canada và 2 Bác sĩ chuyên khoa mắt người Mỹ về vùng Đông Nam Á dạy cho các Bác sĩ chuyên khoa về mắt của các nước : Lào, campuchia và Vietnam. Năm nay (Tức năm ngoái) tôi được chỉ định dạy, nhưng địa điểm được cho biết là tập trung ở Campuchia, nên tôi không được hân hạnh đến VN để biết về quê hương của Bà (Tức tôi).

Ngoài ra, tất cả mọi ngành khác của ngành y học VN đều phải học thêm từ các Bác sĩ nước ngoài, bảo sao tôi không gọi Bác sĩ VN là dốt ? Không dốt sao phải học thêm người ta ? Không dốt sao lại là học trò của Bác sĩ bên này ?

Cuối cùng, tôi cho bạn địa chỉ và số Phone của vị Bác sĩ chuyên khoa mắt (Opthalmologist) tren, để bạn trực tiếp hỏi Ông ấy cho rõ là ông ấy có dạy Các Bác Sĩ VN không ? Và phải có thông dịch các Bác sĩ VN mới hiểu không ? Nếu bạn không nói được tiếng Anh với Ông ấy, thì bỏ tiền ra mà thuê thông dịch. Thời gian bạn cự nự với tôi, bạn nên để mà học thêm tiếng Anh được chữ nào hay chữ nấy. Thời buổi này mà bảo tiếng Anh 1 chữ bẻ đôi cũng không biết thì lạc hậu quá ! Sau đây là địa chỉ và số phone của vị Bác Sĩ người Canada nói trên :

Dr.SHAUN SINGER (Opthalmologist)
Toronto western Hospital
Bathurst & Dundas Toronto - Ont
(416) 603 - 6470

Tôi cố gắng nói cho gọn nhưng không thể gọn hơn được. Đúng ra, tôi không cần trả lời bạn đâu, mất công tôi, tôi không có nhiều thì giờ. Nhưng tôi gắng trả lời cho bạn rõ trắng đen để bạn khỏi nổi nóng vô duyên ! Và để từ nay bạn chấm dứt những lời xúc phạm của bạn đối với tôi. Bạn đã nhiều lần rồi, nhưng tôi bỏ qua vì tôi không muốn sinh chuyện trên trang bình luận nay mà thôi. Bạn "Ngang" thì kiếm người khác mà ngang. Đừng ngang với tôi ...

Bạn may lắm tôi mới bỏ công giải thích cặn kẽ chi tiết cho bạn hiểu xứ người, xứ ta khác nhau, chứ tôi định không trả lời bạn đâu, tôi không muốn trả lời với 1 người thiển cận, chả biết gì ! Những điều tôi nói là có thực, với những dẫn chúng như trên. Bạn muốn biết gì thì cứ qua đây mà ở sẽ biết, về kiến thức thì nên dỡ sách vở ra mà học. Tôi không có công mà giảng lên đây với bạn mãi. Bạn nên "đọc lại bài viết này cho thật nhiều lần" để nắm cho hết vấn đề, chứ đừng bảo tôi ở tù Mỹ hoặc tù Canada rồi mới biết rành rẽ cơm tù bên này.

Riêng về anh Tony Do viết bình luận ở dưới, tôi thấy đúng như điều tôi biết thì tôi công nhận đúng. Bạn Nghĩa Trương đừng nghĩ là tôi về "Hùa" với anh Tony Do như trước đây bạn đã từng nói. Giữa bạn với anh Tony Do đã từ lâu rồi, đừng kéo tôi vào ...
1, 2, 3  Trang sau
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn