Trang nhất » Tin Tức » Đó đây gần xa

Lùm Xùm Trong Chương Trình Từ Thiện "NGHỆ THUẬT và TRÁI TIM": "KHÔNG CÓ CHUYỆN LỪA ĐẢO NHƯ TRONG ĐƠN TỐ CÁO"

Thứ hai - 19/10/2015 08:49
Lùm Xùm Trong Chương Trình Từ Thiện "NGHỆ THUẬT và TRÁI TIM": "KHÔNG CÓ CHUYỆN LỪA ĐẢO NHƯ TRONG ĐƠN TỐ CÁO"

Lùm Xùm Trong Chương Trình Từ Thiện "NGHỆ THUẬT và TRÁI TIM": "KHÔNG CÓ CHUYỆN LỪA ĐẢO NHƯ TRONG ĐƠN TỐ CÁO"

(CLVN.VN) - Tuần trước , trong bài viết: Lùm xùm trong chương trình từ thiện "NGHỆ THUẬT VÀ TRÁI TIM" chúng tôi có đăng đơn tố cáo của bà Huỳnh Thị Thọ, cho rằng người tổ chức chương trình này là cô Phạm Cẩm Nhung có hành vi lừa đảo. Để rộng đường dư luận và làm sáng tỏ mọi việc, chúng tôi rất mong có sự phản hồi từ cô Phạm Cẩm Nhung.

Ngay sau số báo phát hành, cô Phạm Cẩm Nhung có đến tòa soạn, mang theo đơn khiếu nại cùng những chứng từ của đêm diễn trên để chứng minh cô không lửa đảo ai hết. Qua chứng từ, ngoài số tiền bán vé còn có 76 triệu đồng do bà Huỳnh Thị Thọ vận động tài trợ từ các mạnh thường quân (cùng một số vật phẩm như: mì gói, bột ngọt, bánh trung thu, tập học sinh, sữa, nước ngọt..l). Số tiền này, ban tổ chức ngoài chi lương cho nghệ sĩ, tiền rạp, chi phí âm thanh, ánh sáng... đã trao đến cho đúng các đối tượng cần giúp đỡ. Cụ thể: Đã giao ngay trên sân khấu 50 triệu đồng cho quỹ Vì Trường Sa Thân Yêu" 30 triệu đồng cùng một số số vật phẩm cho 60 nghệ sĩ nghèo, 30 triệu đồng cho tren 200 trẻ em mồ côi đến từ các mái ấm (bao gồm mái ấm Sơn Kỳ - Q12: 47 em; mái ấm Marito - Q.12: 12 em; mái ấm Truyền Tin - Quận Thân Phú:45 em; mái ấm Thiên Ngân - Quận Tân Bình: 32 em; mái ấm Tê Phan - Q3: 60 em và nhờ họa sĩ Lê Phương trao cho 27 em khác). Bên cạnh những chứng từ này, để rộng đường dư luận, đọc giả có thể nắm bắt được sự việc qua thông tin hai chiều, chung tôi xin đăng toàn văn đơn khiếu nại của cô Phạm Cẩm Nhung.

BÁO SKTP
 
Sau đây là nguyên văn của đơn phản hồi từ cô Phạm Cẩm Nhung
 
Kính gởi: Ban biên Tập Báo Sân Khấu TP.
 
Tôi: Phạm Cẩm Nhung - Giám đốc công ty Camera Sơn Kim - Ban tổ chức chương trình "Nghệ Thuật và Trái Tim" diễn ra vào ngày 13-09-2015. Xin được khiếu nại và trình bày sự việc như sau:
 
Chương trình biểu diễn gây quỷ từ thiện "Nghệ Thuật và Trái Tim" đã được diễn ra và khép lại đến nay đã tròn được 01 tháng. Mục đích tổ chức chương trình nghệ thuật như nguyện vọng của tôi, trước tiên là muốn phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, phát huy bộ môn văn hóa nghệ thuật của đất nước. Mục đích thứ hai để gây quỹ hỗ trợ và giúp đỡ người nghèo khó, trẻ em mồ côi, nghệ sĩ già neo đơn và điều quan trọng là tôi gởi tấc cả lòng thành của tôi để động viên tinh thần cho các anh chiến sĩ đang đứng trước muôn vàn khó khăn nguy hiểm, ngày đêm canh gác, bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ sự bình yên cho đất nước, cho cuộc sống từng ngày từng giờ của chúng ta. Vì lẽ đó bằng tấc cả tâm huyết và nguyện vọng của tôi đã tổ chức một đêm biểu diễn nghệ thuật và chương trình có bán vé để trang trải hết chi phí thuê rạp, in ấn, quảng cáo, thuế, lương nghệ sĩ... phần còn lợi nhuận xin được từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân tôi sẽ trao tặng tất cả cho những người đang có hoàn cảnh khó khăn nêu trên
 
Trong đêm diễn tôi mời tất cả 300 trẻ em mồ côi, 60 nghệ sĩ già yếu neo đơn, đại diện Hoàng Sa - Trường Sa đến nhận tiền - logo tài trợ - quà cáp, phẩm vật, đích thân tôi trao 3 logo tài trợ cho ba nhà đại diện nhận. Và toàn bộ số vật phẩm được bà Huỳnh Thị Thọ đứng ra phát ngay trên sân khấu và trước cổng rạp. Tấc cả bằng chứng tôi và nhà tổ chức và những người đại diện đã nhận đầy đủ số tiền, vật phẩm ngay trong đêm biểu diễn. Như vậy sao hôm nay, ngày 12-10-2015 tôi vô tình đọc được một bài báo của Báo Sân Khấu đưa lên nguồn tin tố cáo từ đơn của bà Huỳnh Thị Thọ rằng tôi là người lừa đảo lợi dụng chương trình. Xin cho tôi hỏi thế nào là "Lừa đảo". Và tôi đã lừa đảo những gì?
 
Tôi tổ chức chương trình, tôi hoàn thành tất cả nghĩa vụ của người làm nghệ thuật, tổ chức sự kiện, tôi không lừa gạt ai dù chỉ một đồng xu nhỏ. "Tôi hoàng thành nghĩa vụ thuế, thuê rạp và trả lương nghệ sĩ...) và lợi nhuận doanh thu trong đêm diễn tôi đã trao tặng cho những người tôi hứa giúp đỡ ngay trong đêm biểu diễn. Vậy hành động nào cho tôi là người lừa đảo? Bà Huỳnh Thị Thọ lấy bằng chứng gì để nhân danh là nhà tổ chức? bà là người có công vận động được 470 thùng mì gói, 470 bịch bột ngọt, 60 hộp và 200 bánh trung thu, 500 quyển tập học sinh và một số lốc sữa và nước ngọt. Và chính bà là người đứng ra trước cổng rạp phân phát, vì lẽ đó tôi đã trả ơn cho bà bằng cách tôi đã tặng cho bà 2 hàng vé xem nghệ thuật (48 vé VIP ngồi đầu hàng), 2 hàng ghế ngồi trên lầu (58 vé), 30 vé các loại còn lại hạng D, C, F và tôi đã đăng logo quảng cáo xe du lịch Phước Thọ miễn phí cho bà. Xin cho tôi hỏi lừa đảo bà những gì, sao bà lại dùng từ "Lửa đảo" đến với tôi là một xúc phạm rất lớn đến danh dự của một người đang làm nghĩa vụ giúp đỡ khó khăn hoạn nạn, người có công với đất nước, người làm nghệ thuật như tôi.
 
Nếu tôi gởi đơn tố cáo này của bà đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền xét xử thì bà phải chịu trách nhiệm về hành vi vu khống người khác của mình theo luật 121 bộ luật quy định một hành vi xúc phạm đến danh dự nhân phẩm, gây tổn thất tinh thần cho người khác sẽ bị phạt như sau: "Cảnh cáo, cải tạo không giam giữ 2 năm tù, phạt tù 3 tháng đến 2 năm tùy mức độ ảnh hưởng danh dự và nhân phẩm, cấm hành nghề, tước giấy phép làm việc nếu là người công chức".
 
Là một doanh nhân tôi không có nhiều thời gian để đi đính chính, theo dõi những chuyện gọi là lùm xùm" như vầy. Nên hôm nay tôi đến tòa soạn Báo Sân khấu làm sáng tỏ sự việc. Và tôi rất mong tất cả các báo đài, những phóng viên đưa tin, những mạnh thường quân, những văn nghệ sĩ có điều gì không hài lòng, hay phát hiện một hành vi nào nhân danh ban tổ chức chương trình nghệ thuật của tôi vào 13-09-2015 xin gọi điện thoại trực tiếp cho tôi để tôi kịp thời đưa ra pháp luật xử lý hành vi phạm pháp luật này. Số điện thoại của tôi: 0949077878.
 
Và nhân đây xin cho tôi một lần nữa thay mặt ban tổ chức chương trình chân thành cảm ơn đến tất cả những mạnh thường quân, những nhà hảo tâm đã đóng góp và giúp đỡ chương trình, cảm ơn những cô chú, anh chị em, những người làm nghệ thuật, những văn nghệ sĩ đã không ngại xa xôi, khó khăn, đến để tham gia biểu diễn và giúp đỡ cho chương trình "Nghệ Thuật và Trái Tim" diễn ra thành công một cách thành công và tốt đẹp.
 
Xin trân trọng kính chào.

Tái Bút: Qua sự việc trên đây xin cho tôi gửi đến Bà Huỳnh Thị Thọ một lời khuyên chân thành "Hãy sống đúng với đạo đức và lương tâm của một con người được sinh ra và lớn lên trong một đất nước đầy lòng nhân ái, nghĩa tình, sống phải biết chan hòa, sống phải biết chia sẻ, giúp đỡ cho những người kém may mắn hơn ta..." Đó là thực tại trong cuộc sống.
 
Còn thiên về chân lý "lưới trời lồng lộng, người hại mình không sao chỉ có trời hại mình mới đau". Hãy thức tỉnh và sống đúng với tòa an lương tâm đã đặt ra. Những gì chúng ta cho đi, chúng ta sẽ không mất, tạo phước thì được phước, gieo hạt nào thì nhận được quả ấy. Xin bà hãy thức tỉnh và giác ngộ ngay từ lúc mình đã làm sai.

Theo: Thúy Hồng

Nguồn tin: Báo sân khấu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017
18/04/2017