Trang nhất » Tin Tức » Đó đây gần xa

Lùm Xùm Trong Chương Trình Từ Thiện, "NGHỆ THUẬT và TRÁI TIM"

Thứ tư - 14/10/2015 14:14
Lùm Xùm Trong Chương Trình Từ Thiện, "NGHỆ THUẬT và TRÁI TIM"

Lùm Xùm Trong Chương Trình Từ Thiện, "NGHỆ THUẬT và TRÁI TIM"

(CLVN.VN) - Làm từ thiện để giúp người khốn khó, hoạn nạn là một hạnh bố thí rất tốt. Theo giáo lý nhà Phật thì "hạnh" này chỉ đứng sau "hạnh" cúng dường Tam Bảo, sẽ tạo nhiều phước báu cho bản thân và gia đình ở kiếp này và những kiếp sau. Thế nhưng đằng sau những việc làm từ thiện gần đây của một số cá nhân và tổ chức nổi lên một số vụ lùm xùm không hay, xuất phát từ cái tâm không trong sáng của những người thực hiện. Như chuyện nghệ sĩ, nhà văn Mạc Can bị người làm từ thiện lợi dụng việc ông bị bệnh nặng để trục lợi đã gây phản ứng bất bình dữ dội trên các trang mạng...

Gần đây, chương trình từ thiện "Nghệ Thuật và Trái Tim" tại nhà hát Bến Thành để nhằm mục đích giúp 200 trẻ em mồ côi đến từ mái ấm, 60 nghệ sĩ nghèo và trao tiền cho quỹ "Vì Trường Sa - Hoàng Sa thân Yêu" do bà Quỳnh Thị Thọ và cô Phạm Cẩm Nhung đồng tổ chức đã xảy ra nhiều vụ lùm xùm khiến người trong giới sân khấu và bà con khán giả rất bất bình. Đỉnh điểm của sự việc là vụ bà Huỳnh Thị Thọ làm đơn gởi đến Báo Sân Khấu TP. HCM và một số báo khác để tố cáo cô Cẩm Nhung lừa đảo và vu khống. Để rộng đường dư luận, chúng tôi xin đăng toàn văn đơn tố cáo này và rất mong được sự phản hồi từ cô Phạm Cẩm Nhung để làm rõ sự việc. Qua đó, khán giả, đọc giả sẽ biết được hiệu quả của chương trình "Nghệ Thuật và Trái Tim" tiền vật phẩm có đến đúng các đối tượng cần giúp đỡ hay không?

BÁO SKTPSau đây là nguyên văn của đơn tố cáo

Nguyên tối 13/9/2015 tôi (Huỳnh Thị Thọ) đã đồng hành cùng cô Cẩm Nhung làm chương trình văn nghệ "Nghệ Thuật và Trái Tim" tại Nhà hát Bến Thành. Tôi đã tâm huyết làm từ thiện để giúp 200 trẻ em mồ côi đến từ mái ấm, 60 nghệ sĩ nghèo và trao tiền cho quỹ "Vì Trường Sa - Hoàng Sa thân yêu". Tôi đã vận động bạn bè tôi tài trợ tiền và quà, cô Nhung bán 1000 vé thu tiền (khán giả đầy kín rạp). Tiền quyên góp cô đều giữ tôi không quan tâm đến, nhưng cô đã lừa đảo và vu khống tôi làm sai mục đích, cô quảng cáo thương hiệu cô kinh doanh và thu lợi. Cô còn vu khống tôi đủ điều phát quà không phát tiền cho nghệ sĩ nghèo mà điều đó tôi đã thực hiện đầy đủ có tất cả mọi người kể cả người nhà cô Cẩm Nhung chứng kiến tối 13/9/2015 tại rạp. Có anh Giỏi là thành viên Ban Ái Hữu Sân khấu và cô Kim Hương (Tiệm vàng Kim Hương, Long Xuyên) làm chứng. Về vé hát cô trao tôi chỉ 02 hàng ghế đầu để mời khách và những nhà tài trợ; đến 12 giờ trưa 13/9/2015 ngày cuối cô Nhung trao cho tôi thêm 30 vé (gồm có vài vé hàng D và bên cánh gà lẫn trên lầu) tôi đã mời những nhà tại trợ sau, số vé trên lầu còn lại tôi đang giữ. Đây là những lời nối trung thực của tôi, xin tổ nghiệp nghệ sĩ và vong hồn nghệ sĩ đã khuất minh chứng cho tôi và phạt người nào lợi dụng chương trình làm từ thiện tối 13/9/2015 tại Nhà hát Bến Thành để kinh doanh thu lợi và quảng cáo thương hiệu. Chương trình này tôi hoàn toàn chủ động từ việc mời đạo diễn, các ngôi sao nghệ sĩ, MC đến vận động bạn bè của tôi tài trợ tiền và quà để giúp trẻ mồ côi, nghệ sĩ nghèo và quỹ vì Trường Sa - Hoàng Sa thân yêu thế mà tôi còn bị cô Cẩm Nhung sỉ nhục lớn tiếng với tôi nơi công cộng, cô xử sự như thế để che đậy hành động xảo quyệt, của cô, tôi đã tốn công, tốn của mà còn bị xúc phạm làm tổn thương danh dự, tôi rất bức súc. Nay tôi làm đơn này kiến nghị tòa sọan báo Sân Khấu TP. HCM lên tiếng cho tôi.

Trong khi chờ đợi, tôi kính gửi đến Tòa Soạn lòng chân thành biết ơn của tôi

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 07/10/2015

Kính Đơn
HUỲNH THỊ THỌ

Người làm chứng cho tôi là:
1. Cô Bành Thị Kim Hương (Tiệm vàng Kim Hương, Long Xuyên)
2. Anh Giỏi thành viên Ban Ái Hữu Hội Sân Khấu TP. HCM

Theo: Thúy Hồng

Nguồn tin: Báo sân khấu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
keomienxa - 15/10/2015 12:20
chac tai an chia khong dong dieu day thoi,
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017
18/04/2017