Trang nhất » Tin Tức » Đó đây gần xa

Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Khê bệnh nặng, điều trị tốn kém và khó khăn

Thứ tư - 10/06/2015 07:50
Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Khê bệnh nặng, điều trị tốn kém và khó khăn

Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Khê bệnh nặng, điều trị tốn kém và khó khăn

(CLVN.VN) - Tối qua, 9.6 nhà văn Nguyễn Đông Thức đã chia sẻ thông tin và hình ảnh Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Khê đang bệnh nặng và được điều trị đặc biệt tại Bệnh viện trong thành phố.

Không chỉ thông báo về bệnh tình của Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Khê - một cây đại thụ về âm nhạc dân tộc Việt Nam, nhà văn Nguyễn Đông Thức còn chia sẻ, hiện tại chi phí điều trị cho Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Khê là rất tốn kém, tiền trong tài khoản của ông đã hết. 
Giáo sư Tiến sĩ Trần Văn Khê đang bị bệnh rất nặng (tim, phổi, thận), hiện đang nằm trong khoa hồi sức đặc biệt của Bệnh viện Nhân dân Gia Định (không cho bất cứ ai vào thăm). Chỉ có một cô giúp việc lo phần chăm sóc, vì các con ở nước ngoài chưa về kịp! Việc chữa trị vô cùng tốn kém vì cần những thuốc và máy móc đặc trị, chỉ mới vài ngày mà đã vài trăm triệu. Tiền trong nhà đã coi như hết sạch.
Có ai ngờ bậc thầy về âm nhạc của thế giới và đã nhiều năm sống ở nước ngoài mà trong tài khoản của ông chỉ có khoảng 12.000 Euro!
Tôi nghĩ Thành phố Hồ Chí Minh và cấp Quốc Gia nữa, cần cấp cứu vô điều kiện cho trường hợp này...
Hãy bằng hết sức giữ Ông lại! Còn nước còn tát!
Nếu không ai làm điều đó, tôi xin một tờ báo hoặc tổ chức uy tín nào đứng ra quyên góp giúp ông! Xin làm ơn!
Giao su, Tien si Tran Van Khe benh nang, dieu tri ton kem va kho khan-hinh-anh-1
 
Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Khê sinh năm 1921 tại làng Vĩnh Kim, tỉnh Mỹ Tho (nay là tỉnh Tiền Giang). Ông được xem là c 
ây đại thụ của nền âm nhạc Việt Nam và thế giới. Những năm gần đây, mặc dù sức khoẻ yếu, đi đứng có người 
 
chăm sóc và di chuyển nhờ xe lăn nhưng ông vẫn rất nhiệt tâm với âm nhạc dân tộc. 
L.K. Ảnh: PBNV, TL

Theo: ngocanh

Nguồn tin: Một thế giới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
kennyly - 11/06/2015 04:21
Đối với 2 vị Tiền bối gọi là học giả miền Nam Cố Vương hồng Sển và doctor Trần Văn Khê vị nào cũng làm giàu về ngành sưu khảo âm nhạc vọng cổ cảiluong7 hát bội miền Nam[riêng Doctor Khê tôi ko dám khen ;bởi coi như khen Phò Mã tốt áo ].Đối với cô HG Vương Tiên sinh tuy là ngạch thông Phán giàsau nầy kết duyên kim cải với bà năm Sa Đéc;người để lại cho hậu thế 1 kho tàng văn hoác văn học;thú chơi cổ ngoạn ;50 năm mê hát;giai thoại để đời như nhân chứng lịch sử Tây đến Tây đi.Cái sở học của vương ông trong trường học thì ít mà trường đời thì nhiều;nơi khách lầu;tiệm hut;sòng bạc tai xiểu hốt me;động hút á phiện ;nhà số đèn xanh đèn đỏ;khu tập trung gai giang hồ nơi đường bồ Rệt trước chợ Bến thành;phong lưu củ mới.Trong 2 vị tiền bối mà Nhà Nước và giới ca hát duy nhứt nghỉ 1 doctor Khê mà thôi;còn học gỉ đa dụng đa năng lại hầu như quên lãng;đã biết rằng thế đời phù thịnh bất phù Suy;nhưng ít ra cũng có 1 vài người nghỉ đếnVương lảo Tiên sinh ít hàng coi như Diếu cổ vậy
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn