Trang nhất » Tin Tức » Đó đây gần xa

Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM lên tiếng trước việc Minh Béo bị bắt giữ tại Mỹ

Thứ tư - 30/03/2016 13:41
Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM lên tiếng trước việc Minh Béo bị bắt giữ tại Mỹ

Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM lên tiếng trước việc Minh Béo bị bắt giữ tại Mỹ

(CLVN.VN) - “Tôi mong rằng mọi người, đồng nghiệp vì sự đóng góp của Minh Béo mà có cái nhìn cảm thông hơn. Còn những việc làm của Minh Béo sai đã có luật pháp của nước sở tại xử lý, Minh Béo phải chấp hành”, NSND Trần Ngọc Giàu, Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM chia sẻ.

 

Những ngày qua, giới nghệ sĩ trong và ngoài nước rất xôn xao về việc Minh Béo đang bị tạm giam tại quận Cam, Mỹ và chờ ngày xử lý về việc xâm hại tình dục trẻ vị thành niên tại nước này. Đây không chỉ là việc cá nhân của Minh Béo chịu trách nhiệm trước pháp luật nước sở tại mà còn ảnh hưởng không ít đến hình ảnh nghệ sĩ Việt trong nước.

PV Dân Trí có cuộc trao đổi ngắn với NSND Trần Ngọc Giàu, Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM về sự việc lần này.

Ông có thể cho biết về sự việc của Minh Béo xảy ra tại nước Mỹ gây chấn động dư luận, ông đánh giá như thế nào về tính nghiêm trọng của sự việc lần này?

Việc này chúng ta chưa có thông tin chính thức nên tôi cũng không biết đánh giá như thế nào. Nhưng nếu như đây là việc có thật thì thật đáng tiếc. Minh Béo cũng đang là diễn viên có tài năng, có nhiều giải thưởng, trong công việc từ thiện Minh Béo cũng làm rất nhiều. Khán giả biết Minh Béo trong chương trình “Lục lạc vàng” là nghệ sĩ rất gần gũi.

Nếu đây là sự thật, Minh Béo đã để xảy ra việc này rất đáng tiếc, tôi mong rằng mọi người, đồng nghiệp vì sự đóng góp của Minh Béo mà có cái nhìn thân thiện hơn. Những việc làm của Minh Béo sai đã có luật pháp của nước sở tại xử lý, Minh Béo phải chấp hành. Còn lại, mọi người cũng nên có cái nhìn chia sẻ. Nếu nói điều này không xấu cũng không được. Mỗi người sinh ra có cái này, cái khác, cái thuộc về giới tính nên cũng rất khó nói, mong rằng sẽ có tình tiết giảm nhẹ cho Minh Béo.

Hội Sân khấu thành phố có biện pháp xử lý như thế nào nếu Minh Béo đã vi phạm pháp luật ở nước ngoài?

Hiện tại phải chờ kết quả xử lý như thế nào chúng tôi sẽ họp Ban chấp hành mới phán quyết được. Về phía Hội, chắc chắn phải có ý kiến chung của ban chấp hành, có hội đồng xử lý hội viên mới đưa ra quyết định được sẽ xử lý như thế nào. Bây giờ tôi chưa dám kết luận điều gì.

Theo những thông tin đã đưa, sự việc của Minh Béo sẽ được đưa ra xử lý tại tòa án quận Cam ngày 15/4 sắp tới.
Theo những thông tin đã đưa, sự việc của Minh Béo sẽ được đưa ra xử lý tại tòa án quận Cam ngày 15/4 sắp tới.

Về cá nhân từng làm việc với Minh Béo, ông có nhận định như thế nào về Minh Béo?

Tôi thấy Minh Béo là diễn viên rất nhiệt tình, chịu khó trong việc xây dựng tên tuổi, Minh Béo cũng là người hay làm từ thiện, rất cố gắng trong nghề nghiệp.

Việc làm lần này của Minh Béo ông có nghĩ sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của người nghệ sĩ?

Ở đây luật pháp nước Mỹ đã nghiêm cấm, Việt Nam xem là hiện tượng không lành mạnh. Vấn đề này không quy về phạm trù đạo đức mà luật pháp không cho phép như thế. Ở các nước dùng từ "xâm hại" là đúng như thế.

Còn nhìn theo giới tính cũng cần sự cảm thông một chút. Ở đây lý trí phải vượt lên trên, có lẽ Minh Béo cũng không có bản lĩnh. Tôi cũng không biết sự thật như thế nào, gia đình cũng nói Minh Béo nhiều lần bị gài. Còn việc Minh Béo xảy ra tại nước ngoài, không trực tiếp thấy, trực tiếp biết nên cũng không quy vào phạm trù đạo đức hay gì khác được. Nhưng về luật pháp, ở nước sở tại có quy định đó nên nếu vướng vào Minh Béo phải nhận xử lý của đất nước đó.

Ông nghĩ sao khi một số nghệ sĩ đang lên tiếng về sự việc từng là nạn nhân của Minh Béo nhưng không được quan tâm cho đến khi sự việc này bùng nổ?

Nếu đã xảy ra như vậy thì lệch lạc quá. Ví dụ như trước đây ai cũng xem việc đó là cá nhân, hơi khác người, nếu với người trưởng thành thì quan hệ đồng tính là sự tự nguyện của 2 người, còn ở đây xảy ra ở lứa tuổi vị thành niên nên pháp luật không cho phép. Về luật pháp, mỗi nước có cách xử lý, trong tâm lý, dân tộc cũng có cái nhìn khác nhau.

Ông có chia sẻ nào khác về sự việc đáng tiếc đã xảy ra cho Minh Béo khi là nghệ sĩ?

Tôi cũng mong rằng sau khi đã xảy ra và xử lý như thế nào thì mọi người có cái nhìn thông cảm hơn để Minh Béo có thể quay lại với nghề. Sợ nhất là hình ảnh đang đẹp, sau thời gian chỉ vì tai nạn như thế Minh Béo quay trở lại nghề khó khăn hơn, phải làm lại từ đầu, đấy cũng là điều đáng tiếc cho Minh Béo.

Xin cảm ơn ông đã chia sẻ!

Băng Châu

Theo: ngocanh

Nguồn tin: dantri

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tony Do - 03/05/2016 17:40
Pháp luật bên này nghiêm minh anh phạm luật anh sẽ bị xử đúng tội ko có tình tiết nhân nhượng giảm nhẹ tội vì anh là nsut vì anh có công, vì anh là ns giỏi có đóng góp sk nước nhà...Tiên trách kỷ hậu trách nhán âu đây cũng là bài học cho anh Minh Béo
kenedyduong - 03/05/2016 05:11
Lời bình luận của vị chủ chốt hội sân khấu Sài gòn NSND Trần Ngọc Giàu có lời chí tình đúng câu làm đán anh phải coi chừng em út;dấu có gì đi nừa:tốt lá tốt nem;xấu em xấu chị.Ko phải như ai kia hả hộng cho lớn kết tội xúi bậy làm cho người trong khám đường ko biết đâu mà rờ;nghe lời bậy có khi còn nặng tội thêm nửa.Lời nói của NSND TNG mà đem vô nơi nhốt MB làm hắn vửng bụng công lý phân minh ko bị trù dập.Hoan nghinh TNG
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

13/08/2017
16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017