Trang nhất » Tin Tức » Đó đây gần xa

Chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc thi tuyển lựa ca sĩ - Hương Sỹ Nhân

Thứ hai - 02/02/2015 15:52
Chia sẻ kinh nghiệm  trong cuộc thi tuyển lựa ca sĩ - Hương Sỹ Nhân

Chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc thi tuyển lựa ca sĩ - Hương Sỹ Nhân

(CLVN.VN) - Chương trình Hương Sỹ Nhân tuyển lựa ca sĩ 17 vừa qua kết thúc hết sức thành công và tốt đẹp. Ban giám khảo đã tìm ra 3 giọng hát xuất sắc nhất cho mùa này. Mình là 1 trong 16 thí sinh, mặc dù mình không được giải nhưng mình đã nhận được rất nhiều kinh nghiệm sau cuộc thi này. Vì vây, trong bài viết này, mình rất mong chia sẻ cùng với các bạn nào đang muốn đi thi Hương Sỹ Nhân tuyển lựa ca sĩ, hy vọng sẽ có ích cho các bạn.

Ban đầu mình nghĩ đây là chương trình nhỏ nhưng khi trực tiếp đi thi mình mới nhận ra rằng mức độ hoành tráng đến cỡ nào. Từ hình ảnh, ánh sáng cho tới âm thanh mọi thứ đều tuyệt vời, chưa kể không gian tại Ly’s Garden, San Diego thật ấm cúng và sang trọng làm cho các bạn thí sinh như mình cảm thấy tự tin hơn. Trước cuộc thi, nhà quay phim sẽ phỏng vấn các thí sinh. Đặc biệt hơn, nhà tổ chức kiêm tài trợ Hương Sỹ Nhân lên chia sẻ, dặn dò cũng như động viên các thí sinh trước khi cuộc thi bắt đầu. Trong cuộc thi này, các thí sinh sẽ chọn cho mình hai bài hát khác nhau, 1 bài cho vòng thứ nhất, nếu bạn nào được chọn vào vòng sau thì sẽ trình bày bài thứ hai. Theo kinh nghiệm mình rút ra từ cuộc thi lần này, có nhiều bạn chuẩn bị thật tốt, hát rất hay ở bài thứ nhất đến khi vào vòng sau, khi hát bài thứ hai thì mất phong độ, bài thứ hai không hay như bài thứ nhất. Cho nên, mình khuyên các bạn nên chuẩn bị cả hai bài đều tốt như nhau.

Một yếu tố quan trọng không kém là trang phục. Trang phục bạn chọn đừng quá cầu kì cách biệt hay rườm rà nhưng chắc chắn một điều bộ trang phục ấy ít ra cũng ăn nhập với ca khúc mà bạn thể hiện.

Bước lên sân khấu, chào Ban giám khảo, giới thiệu tên tuổi, bài hát và nhạc sĩ sáng tác. Nói rõ và giọng truyền cảm được thì càng tốt, theo mình đây cũng là yếu tố quan trọng.
Sau khi trình bày ca khúc xong, được sự nhận xét nhiệt tình và đầy chuyên môn của các ca sĩ, nhạc sĩ Ban giám khảo, mình đã rút ra được rất nhiều bài học kinh nghiệm cho bản thân. Các vị Ban giám khảo rất công tâm phân minh nên đã lựa chọn ra được những giọng hát xứng đáng góp mặt cho trung tâm Hương Sỹ Nhân. Với sự nhận xét nhiệt tình và đầy chuyên môn của quý Ban giám khảo, các thí sinh đã rút ra được ưu, nhược điểm của bản thân cũng như cải thiện và phát huy những bài học mà mình học được sau cuộc thi.
Hương Sỹ Nhân 18 tuyển lựa ca sĩ kỳ này sẽ được trực tiếp ghi hình tại Hý viện sang trọng bậc nhất San Diego, nhằm tìm ra 3 giọng ca sáng giá nhất sẽ được ký hợp đồng với trung tâm Hương Sỹ Nhân. Qua cuộc thi vừa rồi, tuy mình không được giải nhưng mình rút ra cho bản thân rất nhiều kinh nghiệm, mình không xem đây là cuộc thi nữa mà đây thật sự là một sân chơi bổ ích cho các thí sinh người Việt sinh sống tại 50 bang Hoa Kỳ tụ họp lại đây. Mình đã làm quen được nhiều bạn cũng như học hỏi được những kinh nghiệm để trau dồi bản thân. Tuy mình không chiến thắng trong cuộc thi này nhưng mình đã chiến thắng được bản thân, mình cảm thấy tự tin hơn rất nhiều và mình biết bây giờ giọng hát của mình đã được nhiều người biết đến. Mình sẽ không bỏ cuộc mà sẽ tiếp tục đăng ký thi Hương Sỹ Nhân tuyển lựa ca sĩ 18 này vì niềm đam mê âm nhạc của mình không bao giờ hết.

Mình nghĩ đây là chương trình thật sự bổ ích cho các bạn có niềm đam mê âm nhạc, hãy tự tin tham gia để cùng nhau phát huy và bảo tồn nền âm nhạc Việt Nam phát triển tại Hải ngoại.
 
Công Tâm

Theo: ngocanh

Nguồn tin: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

13/08/2017
16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017