Trang nhất » Tin Tức » Đó đây gần xa

CLB NỮ NGHỆ SĨ : VUI HÁT CÙNG NGHỆ SĨ LÃO THÀNH

Chủ nhật - 30/08/2015 15:50
CLB NỮ NGHỆ  SĨ : VUI HÁT CÙNG NGHỆ SĨ LÃO THÀNH

CLB NỮ NGHỆ SĨ : VUI HÁT CÙNG NGHỆ SĨ LÃO THÀNH

(CLVN.VN) - Sáng nay 15-8, CLB nữ nghệ sĩ thuộc Hội liên hiệp phụ nữ TPHCM đã đến thăm và trao quà cho nghệ sĩ lão thành tại khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM. Các nghệ sĩ đã cùng vui hát, ôn lại những kỷ niệm thật quý của cuộc đời nghệ sĩ.

NSƯT Kim Xuân xúc động cho biết: “Chuyến đi này được chuẩn bị từ lâu, khi mà các nữ nghệ sĩ thuộc nhiều lĩnh vực nghệ thuật đã cùng đồng thuận việc tổ chức chuyến viếng thăm ý nghĩa này. Gặp lại các má, các chđã rời xa sân khấu, nghe những tâm sự thật xúc động từ họ chúng tôi không cầm được nước mắt. Thương nhất là đến bên giường bệnh thăm nghệ sĩ Hồng Hoa, tuổi già, sức yếu, bị tai biến nằm một chỗ, nhìn thấy tôi bà đã òa khóc và kể rất nhiều điều về đời đi hát, gắn bó với sân khấu”.

Ca sĩ Bích Phượng con gái của “đệ nhất danh ca” Út Trà Ôn đã khóc khi thăm họa sĩ Hoài Nam, "Ông vđẹp lắm, những cảnh trí ngày xưa của đoàn hát, vừa mở màn ánh sáng phụt lên khản giả đã vỗ tay cho phần thiết kế sân khấu. Cải lương xưa sáng và đẹp nhờ vào những họa sĩ tài hoa, trong đó có chú Hoài Nam. Nay chú bệnh nằm một chỗ, không còn được đi đây, đi đó, chứ bất cứ sự kiện nào của giới sân khấu đều có chú đến để chụp ảnh” ca sĩ Bích Phượng đã kể.

Ca sĩ ưu tú Quỳnh Liên và các ca sĩ trđã cùng hát với các nghệ sĩ lão thành ca khúc nối vòng tay lớn của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. NSƯT Mỹ Uyên, Kim Lệ, đạo diễn NSƯT Ca Lê Hồng đều phấn khởi, hòa mình vào không khí sôi nổi của buổi họp mặt, Phó giáo sư tiến sĩ Nguyễn Minh Hiền nguyên hiệu trưởng Trường Cán bộ TP.HCM đã cho biết, chuyến đi này nhằm thắt chặt mối giao lưu, đoàn kết của CLB Nữ nghệ sĩ TP.HCM với các tổ chức xã hội, hoạt động thiện nguyện, nhằm góp phần mang lại thật nhiều món quà tinh thần, vật chất cho những mảnh đời bất hạnh cần sự giúp đỡ. “Một trong những hoạt động ý nghĩa của CLB này chính là xoa dịu sự cô đơn khi đến tuổi về chiều phải rời xa sân khấu của các nghệ sĩ lão thành tại Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP, chúng tôi sđến thăm nhà các cá nhân nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp nghệ thuật nước nhà" bà Nguyễn Minh Hiền đã nói.

Đạo diễn trẻ Hạnh Thúy xúc động khi vào đến giường bệnh thăm NS lão thành Bạch Yến: “Bà là người từng đi đoàn cô Năm Phỉ, dì ruột của NS Kim Cương, có nhiều thành tựu trong lãnh vực biểu diễn trên sân khấu cải lương, năm nay cô yếu hơn mọi năm, nhưng hễ nói đến nghề thì cô Bạch Yến gần như muốn ngồi bật dậy để hát, để múa. Thương cảm quá!".

"Thế hệ nghệ sĩ chúng tôi mong sao có đđiều kiện để tổ chức nhiều chương trình giao lưu biểu diễn, mang lại niềm vui cho các cô chú nghệ sĩ lão thành. Hoạt động ý nghĩa này cho nhiều ký ức để nổ lực hơn trong nghề” NSƯT Mỹ Uyên cho biết.

Đại diện Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP.HCM, nghệ sĩ lão thành Ngọc Đáng đã nói lời cảm ơn CLB Nữ nghệ sĩ TP.HCM, soạn giả Đức Hiền tâm sự: “Hoạt động thiện nguyện này rất có ích cho cộng đồng. Nhất là khi các nữ nghệ sĩ thuộc nhiều thế hệ đã đến thăm các nghệ sĩ lão thành, cùng họ tâm sự, chia sẻ kinh nghiệm biểu diễn và giúp họ nhớ lại thời hoàng kim của sân khấu cải lương, món quà đó ý nghĩa gấp ngàn lần những món quà vật chất, vì nghệ sĩ rời xa sàn diễn họ buồn bã và mặc cảm lắm”.

CLB Nữ nghệ sĩ đã tổ chức đến thăm nữ võ sư Thu Vân đang điều trị tại BV Nguyễn Trãi, và đến thăm NSƯT Ngọc Hương vợ của cố soạn giả Thu An. Trong thời gian tới CLB sẽ tiếp tục đến thăm và trao tặng quà cho nhiều gia đình nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ đang gặp hoàn cảnh khó khăn, cần sự giúp đỡ của đồng nghiệp. Bên cạnh đó CLB sẽ tổ chức nhiều suất gây quỹ giúp đỡ những nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ bệnh tật, không có người chăm sóc. Nghĩa cử cao quý này của CLB đã tạo thêm nhiều động lực để thế hệ nghệ sĩ trẻ tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp nghệ thuật nước nhà. "Mỗi việc làm chia sẻ khốn khó đều xuất phát từ tình cảm thiêng liêng, chúng tôi tâm nguyện làm sao xoa dịu những đau khổ trong đời thường, để mỗi nghệ sĩ, ca sĩ ở tuổi về chiều bệnh tật, ốm đau cảm thấy mình được quan tâm, đồng nghiệp trở giúp. Với thể hệ nghệ sĩ trẻ, nghĩa cử này luôn nhắc nhỡ họ phải sống hết mình và tử tế hơn với trong nghề, vì họ còn có sức trẻ và may mắn vẫn còn đứng trên sàn diễn, được công chúng yêu mến!” ca sĩ Bích Phượng đã sự.

Bài và ảnh: NHƯ LAN


Theo: Bạch Cúc

Nguồn tin: Báo sân khấu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn