Trang nhất » Tin Tức » Đó đây gần xa

Album “ngọt ngào quê mẹ” : Tiếng lòng của người con xa xứ

Thứ sáu - 25/02/2011 11:53
Album “ngọt ngào quê mẹ” : Tiếng lòng của người con xa xứ

Album “ngọt ngào quê mẹ” : Tiếng lòng của người con xa xứ

(CLVN.VN) -
Trải qua một tuổi thơ đầy sóng gió, thiếu vắng tình thương của cha mẹ, chàng ca sĩ người Mỹ gốc Việt Randy luôn mong ngóng về quê hương Việt Nam và đau đáu câu hỏi: “Giờ này mẹ đang ở đâu?”. Randy gửi gắm nỗi lòng trong album “Ngọt ngào quê mẹ” do Công ty TNHH sản xuất biểu diễn Sài Gòn sản xuất và phát hành.
Randy có cha là người Mỹ, mẹ người Việt Nam. Tuổi thơ anh trong một cô nhi viện
ở Đà Nẵng. Anh được một gia đình xin về nuôi nhưng bị hành hạ, đánh đập. Năm 1990, mẹ nuôi bán Randy sang Mỹ. Nơi “đất lạ, người xa”, Randy đã phải vất vả bươn chải để kiếm sống, học tập. Những lúc buồn, anh lại tìm đến âm nhạc để vơi đi nỗi cô đơn, trống vắng. Hơn 20 năm xa quê mẹ, 3 lần về quê hương, Randy vẫn đang cố hy vọng tìm mẹ - dù mọi tung tích đều nhạt nhòa.

Ca sĩ Randy có một giọng ca trầm buồn, thiết tha và chất chứa nhiều tâm sự. Randy từng ghi dấu ấn với những bài hát: “Nó”, “Ai cho tôi tình yêu”... và nhất là những ca khúc viết về quê hương Việt Nam thân yêu.

11 bài hát trong album viết về hình ảnh bà mẹ quê hay tình yêu lứa đôi, tình đời, như: “Mẹ”, “Ngọt ngào quê mẹ”, “Đời là niềm vui”, “Góc phố chờ em”, “Cõi lòng”... của các tác giả: Nhật Ngân, Hoàng Trang, Quốc Dũng..., trong đó có 3 ca khúc do chính Randy sáng tác đều có những ca từ đẹp, xúc động.

“Ôi không ai thương xót cho mình, không ai chia sẻ chút tình mẫu thân. Một mình một bóng đơn côi, có ai biết được tôi cần tình thương, có ai biết được tôi cần mẹ yêu...” (bài hát “Mẹ”) – đã nói lên tâm sự của Randy. Sau hơn 20 năm xa xứ, hình bóng quê mẹ vẫn vẹn nguyên trong anh với một nỗi nhớ đến cồn cào: “Từ ngày tôi ra đi, vẫn luôn mơ về quê mẹ. Một vùng quê đơn sơ, mái tranh nghèo xơ xác, mà tình quê lai láng vấn vương trong lòng nào nguôi” (“Ngọt ngào quê mẹ”)...

Album được hòa âm, phối khí kỹ lưỡng, hiệu quả, bìa đẹp với hậu cảnh là hình ảnh một bà mẹ Việt Nam hồn hậu.

Theo: ngocanh

Nguồn tin: Đăng Huỳnh - BCT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn