Trang nhất » Tin Tức » Chân dung nghệ sĩ

NS THÚY MY: CÔ ĐÀO NHIỀU TIỀM NĂNG.

Thứ bảy - 21/02/2015 13:37
NS THÚY MY: CÔ ĐÀO NHIỀU TIỀM NĂNG.

NS THÚY MY: CÔ ĐÀO NHIỀU TIỀM NĂNG.

(CLVN.VN) - Sắc sảo, rạng rỡ nhưng cũng đầy cá tính là những "ẩn số" trong nét diễn của NS Thúy My. Một cô đào đang được nhiều khán giả yêu mến trên sân khấu cải lương tuồng cổ.

Bắt đầu từ niềm đam mê mãnh liệt mà cô gái đất Long An lên tận Sài Gòn để thọ giáo thầy Bạch Long. Được sự chỉ dạy tận tình của thầy mà Thúy My có được những bài học quý giá về nghề. Thúy My bước vào nghề hát chỉ đơn giản là như thế, nhưng lại là một trong số hiếm các bạn được sân khấu giữ lại để rồi hôm nay đã có những bước tiến rất xa trong nghề.
Có được những vai diễn hay, cơ hội được làm việc chung với các nghệ sĩ giỏi nghề là điều mơ ước của các nghệ sĩ như Thúy My. Trên con đường nghệ thuật của mình, Thúy My rất may mắn khi có những vai diễn hay như Lưu Kim Đính, Phi Giao, Phi Loan Quận Chúa, Ngô Quận Chúa, Mộc Quế Anh, Thần Nữ... Và đặc biệt hơn là được diễn chung với NSƯT Vũ Linh, NS Bạch Mai, NS Vũ Luân, NS Tú Sương, Trinh Trinh, Xuân Trúc... Chính vì vậy mà Thúy My học hỏi cũng như được chỉ dạy rất nhiều như phong cách làm nghề chuyên nghiệp, cách diễn, cách ca và cả đạo đức nghề nghiệp cũng như trong cuộc sống. Với vai diễn Lưu Kim Đính, Thúy My còn được NS Bạch Mai kêu đến tận nhà để truyền nghề.
Mỗi mùa hát chầu là Thúy My cứ đi xa nhà biền biệt. Bất kể xa gần từ nội thành đến các tỉnh thành lân cận, nhưng bù lại các vai diễn lại thêm đong đầy. Với Thúy My, mỗi  một vai diễn mới là niềm đam mê để Thúy My có thể tìm tòi và sáng tạo thêm cho vai diễn, được hoá thân vào vai diễn cho thoả niềm đam mê. Mỗi xuất hát chầu thường kéo dài đến 3 tiếng, nhưng khán giả vẫn ở lại xem hát dù trời đã rất khuya. Đi hát tuy cực nhưng tình yêu thương của khán giả là động lực rất lớn cho Thúy My. Có khán giả ở miền Tây còn đón xe lên xem Thúy My hát. Tất cả những điều đó là động lực tiếp thêm sức mạnh và tinh thần cho Thúy My để Thúy My hát hết mình phục vụ khán giả.
Hiện nay NS Thúy My thường tham gia hát cho nhóm Đồng ấu Bạch Long, đoàn Huỳnh Long, nhóm xã hội hóa của NS Vũ Luân, đoàn Ngọc Khanh, Minh Tài hay tăng cường cho các đoàn tỉnh.

Gia đình nhỏ của NS Thúy My bao giờ cũng rộn rã tiếng cười với hai cô con gái, ông xã lúc nào cũng ở trong vai "tài xế tăng cường" trong mỗi chuyến đi diễn xa. Mỗi khi mệt mỏi thì "dong" về nhà mẹ ở Long An để đắm mình vào thiên nhiên với màu xanh của đồng ruộng, cây trái sai oằn. Những điều hạnh phúc ấy đã giúp NS Thúy My an tâm làm nghề, cho những vai diễn được chấp cánh bay xa, cho nội lực của Thúy My được tỏa sáng, lung linh qua từng vai diễn trên sân khấu.

Theo: Dương Hạc Lâm

Nguồn tin: Báo sân khấu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thao nguyen - 24/02/2016 18:57
hai Thuy oi chug e luon luon ben cach chj chj hai co len nhe
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

13/08/2017
16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017