Trang nhất » Tin Tức » Chân dung nghệ sĩ

NS THÁI VINH, Hạnh Phúc Khi Nối Nghiệp Nhà

Thứ năm - 03/09/2015 08:00
NS THÁI VINH, Hạnh Phúc Khi Nối Nghiệp Nhà

NS THÁI VINH, Hạnh Phúc Khi Nối Nghiệp Nhà

(CLVN.VN) - Tuy là kỹ sư xây dựng, nhưng hễ có lời mời đi hát là NS Thái Vinh cũng cố gắng thu xếp để lên đường dù bất kể xa gần. Với NS Thái Vinh, đi hát không những để thỏa niềm đam mê mà còn là một nhiệm vụ. Nhiệm vụ của một người con trong việc tiếp nối truyền thống của gia đình. Gia đình NS Thái Vinh có truyền thống làm nghề hát đã ba đời. Bà ngoại NS Thái Vinh là một NS hát bội, sau đó mẹ của Thái Vinh là NS Thái Kim Anh tiếp tục tiếp nối và lập GÁNH HÁT THÁI VINH đến nay đã hơn 25 năm. Có lẽ vì vậy mà NS Thái Vinh và các anh em trong gia đình đã tiếp xúc với ánh đèn sân khấu từ rất sớm.
NS Thái Vinh chia sẽ: "Ban đầu Thái Vinh thích nhạc chứ không thích cải lương. Hồi còn học ở trường cao đẳng văn hóa nghệ thuật, Vinh và các bạn đã có một nhóm nhạc hay đi diễn ở các trường đại học. Học được một năm ở trường này, thì Vinh cũng bước vào năm cuối chuyên nghành xây dựng bên đại học mở nên Vinh đành gác lại ước mơ nghệ thuật của mình. Tốt nghiệp đại học với tấm bằng kỷ sư xây dựng, Vinh đi làm đúng chuyên nghành cho đến bây giờ. Nhưng có một điều làm Vinh trăng trở là Vinh sinh ra trong gia đình ba đời theo nghề hát, mình thấy có lỗi với gia đình khi biết hát mà không nối nghiệp nên Vinh đã trở lại với nghề". NS Thái Vinh thọ giáo bà, mẹ, anh chị, cô chú NS trong đoàn và học thêm vũ đạo với NSƯT Xuân Quan nên rất mau vững nghề.

Hiện tại, ngoài giờ làm việc bên chuyên nghành xây dựng thì thời gian còn lại NS Thái Vinh đều dành hết cho sân khấu. Vì NS Thái Vinh nghĩ rằng đã quyết định theo nghề thì mình phải chuyên tâm, cố gắng học hỏi thì nghề mới giỏi. Trong những chuyến đi hát cùng với NSƯT Ngọc Khanh, SN Xuân Yến, NS Thanh Loan, NS Trường Sơn, NS Bình Tinh, NS Hoàng Đăng Khoa, NS Thúy My...Thái vinh đã được các nghệ sĩ chỉ dạy thêm về nghề. Thái Vinh xin tri ân các cô chú, anh chị em nghệ sĩ rất nhiều.

NS Thái Vinh biết mình phải đương đầu rất nhiều với những khó khăn. Anh chia sẽ thêm: "Mới tháng trước đây thôi, khuya vắng hát Vinh chạy xe máy một mình từ một vùng sâu của Mỹ Tho về thành phố. Giữa đồng không mông quạnh không một bóng người, chẳng may xe hư, Vinh phải đẩy xe cả hàng mấy cây số, nếu gặp cướp chắc tiêu rồi. Cũng may là gặp tiệm sửa xe, Vinh đập cửa họ rầm rầm, năng nỉ họ sửa xe giúp mình. Động lực để Vinh gắng bó với nghề trước hết là tình yêu sân khấu, hơn nữa tuổi mình còn trẻ nên cũng muốn đương đầu với khó khăn và trải nghiệm cuộc sống. Nhưng điều mà Thái Vinh tâm đắc nhất chính là được kế thừa và phát huy được truyền thống của gia đình".

Trau chuốt nghề nghiệp, luôn tìm tòi học hỏi và sáng tạo để định hình một phong cách riêng là ưu điểm của NS Thái Vinh - một kép đẹp trên sân khấu cải lương tuồng cổ, Hồ Quảng. Chắc rằng NS Thái Vinh sẽ có nhiều bước tiến và thành công trong nghề như lời nói của NSƯT Ngọc Khanh khi nói về NS Thái Vinh.

DƯƠNG HẠC LÂM

Theo: Thúy Hồng

Nguồn tin: Báo sân khấu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
nguyen nguyen - 17/04/2016 14:27
Thich nghe si Thai vinh hat voi Tu Suong vi hai ban dong cap rat xung.
Thong - 04/09/2015 06:05
Thật ư ? Sao không mua máy bay riêng mà đi hát mới đúng là oai !!!
Truong Nghia - 03/09/2015 16:51
Sợ nhất là đi hát về nữa khuya mà xe bị hư, nếu đi một mình càng ngán dữ. Chưa kể là đi lạc ở trong vùng hoang vắng lúc nữa đêm tuốt trong đồng.
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

13/08/2017
16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017