Trang nhất » Tin Tức » Chân dung nghệ sĩ

NS KHÁNH MINH: Yêu hoài câu Vọng Cổ

Thứ bảy - 20/06/2015 15:22
NS KHÁNH MINH: Yêu hoài câu Vọng Cổ

NS KHÁNH MINH: Yêu hoài câu Vọng Cổ

(CLVN.VN) - Trong số những nghệ sĩ sinh ra ở Vĩnh Long, gắn bó với nghệ thuật đờn ca tài tử, có NS Khánh Minh (tức Thạch Chín, người đoạt giải nhì cuộc thi tuyển chọn giọng ca Bông lúa vàng của Đài TNND TPHCM, cùng năm với nữ ca sĩ Hương Thủy). Anh sang Mỹ định cư lấy nghệ danh Khánh Minh, hiện nay gắn bó với chương trình Cổ kim hòa điệu do NS Hương Sỹ Nhân phụ trách, mỗi tuần biểu diễn phục vụ khan giả kiều bào yêu nghệ thuật cải lương và đờn ca tài tử Nam Bộ.

NS Khánh Minh tâm sự: “Bây giờ thì đi đâu, ở đâu, dù trên sàn diễn hay ngoài sàn diễn, Minh cũng luôn tự hào giới thiệu mình là người con của quê hương Vĩnh Long. Nhưng có nhiều bà con đồng hương nói rằng, có một thời trên sân khấu Minh đã từng giới thiệu là người yêu bài ca cổ. Yêu da diết nên say đắm từng câu ca. Hễ cứ nghe ca vọng cổ, ca bài bản cải lương là Minh thấy tâm hồn mình say đắm. Do vậy Minh yêu hoài câu vọng cổ và cho dẫu có đi xa Minh vẫn nhớ quê nhà, nhớ dòng song, con đò, bến nước vì ở ĐBSCL đâu đâu cũng là quê hương, đều là miền Nam ruột thịt”.

Có thể nói với chất giọng trầm ấm da diết, phong cách diễn xuất sinh động, nhiều vai diễn hay mà NS Khánh Minh biểu diễn cùng NS Kim Phụng đã đánh dấu con đường ca hát chuyên nghiệp của anh. “Nhiều bà con đồng hương ở Vĩnh Long cứ hỏi thăm Khánh Minh bao giờ sẽ về VN biểu diễn – NS Kim Phụng kể lại, sau chuyến đi từ thiện và biểu diễn văn nghệ, gia đình NS Khánh Minh đều yêu cổ nhạc, có cả ban nhạc cổ nữa, nên cùng với Kim Phụng tổ chức phát quà từ thiện và ca vọng cổ, bài bản tặng khan giả” – NS Kim Phụng chia sẻ.

Khi NS Khánh Minh được trung tâm của NS đồng hành với các chuyến đi từ thiện của NS Kim Phụng, các nghệ sĩ ở hải ngoại đã đóng góp nhiều món quà. Tôi và Kim Phụng đã góp những phần quà để các chuyến đi thêm nhiều ý nghĩa. “Khánh Minh cảm nhận thật sâu sắc về tính nhân văn của chương trình từ thiện mà NS Kim Phụng làm tại quê nhà. Có chứng kiến cuộc sống của những người dân nghèo khó mới thấy mình may mắn biết bao, trong khi nhiều người còn phải chịu nhiều khó khan. Đối với họ tiền tram đã là khó, mơ gì đến tiền triệu, quanh năm quần quật vẫn không đủ sống. Do vậy những phần gạo, quần áo gửi về đến tận tay bà con nghèo ở quê nhà, là niềm hạnh phúc rất lớn của chúng tôi”. NS Khánh Minh đã tâm sự.

NHƯ LAN
 

Theo: bamboobc

Nguồn tin: Báo sân khấu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

13/08/2017
16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017