Trang nhất » Tin Tức » Chân dung nghệ sĩ

NS CHÍ THANH: BỐN NĂM VỀ VỚI QUÊ NHÀ

Thứ sáu - 16/01/2015 22:42
NS CHÍ THANH: BỐN NĂM VỀ VỚI QUÊ NHÀ

NS CHÍ THANH: BỐN NĂM VỀ VỚI QUÊ NHÀ

(CLVN.VN) - NS Chí Thanh thuộc kép trẻ và có nhiều triển vọng của Đoàn Cải lương Long An, Thanh tốt nghiệp từ Khoa Diễn viên Cải lương của Trường ĐHSK&ĐA TP .HCM, khóa 2006 – 2009. Đầu năm 2011, Chí Thanh đầu quân về Đoàn CL Long An, vì anh muốn về phục vụ cho tỉnh nhà. Mặc dù là một diễn viên mới, nhưng Chí Thanh đã có những góp phần đáng kể với Đoàn CL Long An trong nhiều chuyến biểu diễn phục vụ khán giả vùng sâu vùng xa, vùng biên giới Long An – Campuchia, nhất là những tiết mục ca nhạc của Thanh trong chương trình nghệ thuật tổng hợp của đoàn.

Chí Thanh sinh ra (1985) và lớn lên ở xã Nhưt Tân, huyện Tân Trụ - Long An. Tuy từ nhỏ, Thanh đã đam mê Cải lương, nhưng lúc đó không ai dạy ca hát gì cả, mãi đến khi học xong lớp 12 rồi thi vào trường sân khấu, đạt loại xuất sắc về chuyên môn. Thanh cho  biết, trước khi đi thi anh là “tay ngang”, lúc đó chưa có điều kiện học nghề, anh tự học ca diễn qua đài và băng đĩa là chính; cho đến khi vào trường chuyên nghiệp mới chính thức được học chuyên môn. Trong mấy năm học ở trường ĐHSK&ĐA, Thanh đã trưởng thành một diễn viên Cải lương chuyên nghiệp rõ nét, được thầy cô và đồng nghiệp đánh giá cao, cụ thể qua các vai: Ông Chín trong “Duyên kiếp” của Hoàng Song Việt, Lý Huệ Tông trong “Đời luận anh hùng” của Lê Chí Trung – CTCL Đức Hiền, Dương Diên Bình trong “Nữ đổ huyết” của Bạch Mai, Chơn Thiện trong “Sắc xuân gởi lại” của Hoàng Song Việt, Hứa Tiên trong “Thanh Xà Bạch Xà”… Từ khi về Đoàn CL Long An, mỗi năm Chí Thanh nhận một vai: năm 2011, anh nhận vai phụ là Phi Hổ trong “Hồi xuân dược” của Diệp Vàm Cỏ, năm 2012 anh được nâng lên vai chính, Đạt (đúp vai với NS Nguyên Tâm) trong “Người đánh rơi hạnh phúc” của Kha Tuấn – Hữu Lộc, cuối năm 2013 anh nhận vai Vua trong “Người đẹp Bạch Hoa Thôn” (đúp vai với NS Vương Sang), cũng là vở mà Đoàn CL Long An phục vụ năm 2014 vừa qua. Ngoài những vai diễn kể trên, Chí Thanh còn tham gia nhiều tiết mục ở chương trình nghệ thuật tổng hợp của đoàn như: ca nhạc, ca cổ, trích đoạn Cải lương…
 
Chí Thanh tâm sự, tuy rằng anh được đào tạo ở trường lớp chính qui – chuyên nghiệp, nhưng từ khi về Đoàn CL Long An, anh lại được học thêm trực tiếp trên Sân khấu Long An khá nhiều kinh nghiệp qua vai diễn của những nghệ sĩ đàn chú, đàn anh đi trước như: NSƯT Đoàn Dự, NSƯT Mỹ Thu, NS Nguyên Tâm, Vương Tuấn, Vương Sang, Ngân Cường… để bổ sung cho chuyên môn về mặt thực tiễn. Sự hiện hữu đó có ít nhiều bỗ ích trong kỹ thuật ca diễn của Chí Thanh trong những năm qua.
 
Trong năm 2014 vừa qua, ngoài nhiệm vụ chính cùng đoàn biểu diễn phục vụ khán giả tỉnh nhà, thỉnh thoảng Chí Thanh còn tham gia chương trình ca nhạc nhẹ ở TP.HCM “Đêm nhạc tình người” (chương trình chống kỳ thị đối xử với nạn nah6n nhiễm HIV, trao quà cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…). Bên cạnh đó, Chí Thanh đã xây dựng và ra mắt CD – vol 1 ca nhạc “Canh chua bông so đũa”, và chuẩn bị ra mắt CD ca nhạc vol 2 vào dịp Tết Ất Mùi – 2015.
 
ĐD   
ÀNG THUẬN       

Theo: TRUONGTON

Nguồn tin: Báo sân khấu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn : Lưu ý viết có dấu khi thảo luận
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thảo Luận

13/08/2017
16/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
01/06/2017
26/05/2017
20/05/2017
05/05/2017
26/04/2017