Sẽ mở rộng Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM

Những mãnh đời nghệ sỹ nghèo khó, bênh tật...cần sự giúp đỡ, chia sẽ...
Post Reply
User avatar
danong_langman
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Posts: 20457
Joined: Mon Jan 17, 2011 7:06 pm
Location: Long Phú, Sóc Trăng
Contact:

Sẽ mở rộng Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM

Post by danong_langman » Tue Aug 16, 2016 5:00 am

Sẽ mở rộng Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM Sau bài báo “Quái kiệt Tòng Sơn kêu cứu” đăng trên Người Lao Động điện tử vào ngày 2-8-2016, mới đây, Ban Chấp hành Hội Sân khấu TP HCM đã có cuộc họp lấy ý kiến biểu quyết việc mở rộng Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM.

Đạo diễn, NSND Trần Ngọc Giàu - Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM - cho biết: “Từ nguyện vọng chính đáng của nhiều nghệ sĩ lão thành ở các lĩnh vực khác mong muốn được vào Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM để sinh sống, điều dưỡng nhưng do diện tích phòng ở đây hiện quá hẹp, cần được mở rộng bằng việc xây thêm nhiều gian nhà, đáp ứng số phòng ở tiện nghi cho nhiều nghệ sĩ lão thành có nhu cầu vào đây sinh sống, Hội Sân khấu TP HCM quyết định giao việc soạn thảo đề án mở rộng và liên kết với các cơ quan, ban ngành có trách nhiệm trong việc từng bước mở rộng khu dưỡng lão nghệ sĩ cho đạo diễn Nguyễn Hồng Dung - Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM. Bà Dung sẽ lên kế hoạch, phác thảo đề án và liên hệ với các đối tác, đơn vị có liên quan, nhất là với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM, nhằm xúc tiến thật tốt việc mở rộng này”.
Image

Ca sĩ Họa Mi và Phương Hồng Ngọc vào thăm quái kiệt Tòng Sơn tại BV Nguyễn Trãi
Ông Võ Trọng Nam - Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM - cho rằng: “Việc mở rộng phạm vi Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM để có thể tiếp nhận nhiều nghệ sĩ lão thành từ các lĩnh vực: âm nhạc, điện ảnh, múa, xiếc, ảo thuật, hội họa, mỹ thuật sân khấu… là việc làm phát huy những giá trị tinh thần mà NSND Phùng Há và nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt từng di nguyện”.

Nhận được thông tin này, NSND Kim Cương phấn khởi nói đó là tin tốt đẹp cho nghệ sĩ lão thành không có nơi nương tựa. Bà là người mong mỏi việc mở rộng Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM nhiều năm qua, “đến nay, dù chậm nhưng không muộn” - NSND Kim Cương nói. Bà cho biết sắp tới mình sẽ tổ chức chương trình “Nghệ sĩ tri ân” nhằm quyên tiền giúp đỡ khối nghệ sĩ của lĩnh vực âm nhạc như: nhạc sĩ sáng tác, nhạc công, ca sĩ, vũ công… đã về chiều, bệnh tật, gia cảnh khó khăn.

“Quái kiệt” Tòng Sơn vui mừng cho biết sau khi Báo Người Lao Động điện tử đăng bài về ông, nhiều nghệ sĩ đã đến thăm hỏi, động viên và giúp tiền để ông có thể trang trải được tiền thuê nhà, hiện nay sức khỏe của ông không đủ để tiếp tục biểu diễn. “Tôi sẽ chờ đến khi Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM được mở rộng, có đủ điều kiện cho phép để được vào sống cùng các đồng nghiệp trong đó”.

NLĐO

User avatar
phonglantim132000
Forum Mod
Forum Mod
Posts: 8750
Joined: Tue Jan 18, 2011 4:43 pm
Location: Bình Dương
Contact:

Re: Sẽ mở rộng Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM

Post by phonglantim132000 » Tue Aug 16, 2016 11:35 am

Đung là tin vui cho nghệ sĩ :))
cám ơn a Mạn thông tin

User avatar
ngocanh
Site Admin
Site Admin
Posts: 68158
Joined: Mon Apr 12, 2004 7:00 am

Re: Sẽ mở rộng Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM

Post by ngocanh » Wed Aug 17, 2016 1:38 am

Việc mở rộng DLNS cho nhiều thành phần đã có ý định trước đây, nhưng giới NSCL phản đối...nên ngưng tới giờ.

Post Reply

Return to “Quỹ Giúp Đỡ Nghệ Sỹ”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 5 guests