Vợ tác giả vở "Tướng cướp Bạch Hải Đường" cần tiền đặt máy trợ tim

Những mãnh đời nghệ sỹ nghèo khó, bênh tật...cần sự giúp đỡ, chia sẽ...
Post Reply
User avatar
danong_langman
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Posts: 20455
Joined: Mon Jan 17, 2011 7:06 pm
Location: Long Phú, Sóc Trăng
Contact:

Vợ tác giả vở "Tướng cướp Bạch Hải Đường" cần tiền đặt máy trợ tim

Post by danong_langman » Fri Jun 24, 2016 11:21 am

Vợ tác giả vở "Tướng cướp Bạch Hải Đường"
cần tiền đặt máy trợ tim
Hiện sức khỏe của nghệ sĩ Hoài Dung – vợ của tác giả Nguyễn Huỳnh, cha đẻ của tác phẩm cải lương nổi tiếng “Tướng cướp Bạch Hải Đường” đã hồi phục, được các bác sĩ tại Bệnh viện phục hồi chức năng quận 8, TPHCM cho xuất viện nhưng mà cần có thêm 40 triệu đồng để đặt máy trợ tim.

Sau khi báo NLĐO đưa tin “Vợ của tác giả vở “Tướng cướp Bạch Hải Đường” cần sự giúp đỡ” (ngày 7-6), một số nghệ sĩ và bạn đọc đã quyên góp giúp bà số tiền 21 triệu 300 ngàn đồng.
Image

NSƯT Quỳnh Liên và Kim Xuân thăm hỏi và trao tiền giúp NS Hoài Dung
Trong những ngày NS Hoài Dung được điều trị, CLB Nữ nghệ sĩ TPHCM đã vào Trung tâm Điều dưỡng quận 8, TPHCM để thăm hỏi và trao tặng tiền. NSND Bạch Tuyết, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Kim Xuân…đã gửi tiền giúp bà điều trị bệnh. Tuy nhiên, để có thể đặt máy trợ tim theo chấn đoán của bác sĩ phải cần số tiền trên 60 triệu đồng. Hiện nay số tiền vận động của các nghệ sĩ chưa đủ. NSƯT Kim Tử Long khi biết tin này đã quyết định tổ chức suất hát vào tháng 7 tại rạp Công Nhân với chương trình “Ba thế hệ về lại cội nguồn”, tiếp tục gây quỹ giúp đỡ NS Hoài Dung.
Image

NSƯT Kim Xuân và Quỳnh Liên động viên NS Hoài Dung cố gắng vượt qua cơn đau do bệnh tim gây ra
Nghệ sĩ Hoa Lan – con gái của NS Hoài Dung tâm sự: “Gia đình tôi mang ơn những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ mẹ tôi vừa qua. Hiện nay dù đã xuất viện nhưng bà vẫn thỉnh thoảng bị khó thở, chỉ còn 43 ký. Các bác sĩ khuyến cáo mẹ tôi phải ăn nhiều cho có sức, mới có thể phẫu thuật đặt máy trợ tim. Nhưng số tiền quá lớn, nếu không có các nghệ sĩ chung tay giúp đỡ thì mẹ tôi khó mà vượt qua”.

NSND Bạch Tuyết cho biết NS Hoài Dung đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp sân khấu cải lương, chồng của bà là tác giả Nguyễn Huỳnh khi còn sống luôn quan tâm đến những mầm non của sân khấu. “Ông và bà đã làm được nhiều việc tốt khi còn làm bầu gánh hát. Không chèn ép nghệ sĩ, luôn tạo cơ hội để các nghệ sĩ trẻ vươn lên. Hễ nói đến trường phái những kịch bản cải lương màu sắc Ấn Độ là nhắc đến đoàn Hoài Dung – Hoài Mỹ; nhắc đến những vai diễn tâm lý xã hội hay trên sàn diễn, phải kể đến sự đóng góp to lớn của tác giả Nguyễn Huỳnh” – “Cải lương Chi bảo” Bạch Tuyết nói.

NSND Ngọc Giàu tâm sự: “Vai Nhung trong vở cải lương “Tướng cướp Bạch Hải Đường” đã mang lại cho tôi dấu son trong sự nghiệp”.
Image

Vai Nhung trong vở "Tướng cướp Bạch Hải Đường" của NSND Ngọc Giàu đã mang lại cho bà thêm dấu son trong sự nghiệp
NSƯT ca sĩ Quỳnh Liên – chủ nhiệm CLB Nữ nghệ sĩ TPHCM cho biết sau đợt 1 quyên góp thông qua trang mạng cá nhân của chị và của CLB, sắp tới những nghệ sĩ của CLB như: NSƯT Kim Xuân, Ca Lê Hồng, Hạnh Thúy, Mỹ Uyên, ca sĩ Bích Phượng…sẽ tiếp tục tổ chức quyên góp đợt 2 để giúp đỡ NS Hoài Dung. “Vì có tiền đặt máy trợ tim chỉ là con số ban đầu, cần phải có thêm tiền thuốc, tiền bồi bổ để bà có thể đủ sức vượt qua cơn đau sau khi phẫu thuật. Chi em nghệ sĩ trong CLB đều biết đến gia cảnh nghèo khó, túng thiếu của NS Hoài Dung. Con gái của bà là nghệ sĩ Hoa Lan làm nghề nhắc tuồng, khi sàn diễn tối đèn, cuộc sống của chị lâm vào cảnh thiếu thốn. Cần lắm những tấm lòng hảo tâm để giúp đỡ NS Hoài Dung trong lúc này”.

NLĐO

User avatar
phonglantim132000
Forum Mod
Forum Mod
Posts: 8750
Joined: Tue Jan 18, 2011 4:43 pm
Location: Bình Dương
Contact:

Re: Vợ tác giả vở "Tướng cướp Bạch Hải Đường" cần tiền đặt máy trợ tim

Post by phonglantim132000 » Fri Jun 24, 2016 12:02 pm

Sáng nay thấy nhà báo Thanh Hiệp đưa hình chụp với cô Hoài Dung, giới nghệ sĩ cũng giúp cô nhiều. Quý thay tấm lòng tương thân :))

Post Reply

Return to “Quỹ Giúp Đỡ Nghệ Sỹ”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests