Đại Nghĩa và các nghệ sĩ làm từ thiện đầu năm

Những mãnh đời nghệ sỹ nghèo khó, bênh tật...cần sự giúp đỡ, chia sẽ...
Post Reply
User avatar
motngaybinhyen
Forum Mod
Forum Mod
Posts: 6230
Joined: Sun Sep 15, 2013 4:54 pm

Đại Nghĩa và các nghệ sĩ làm từ thiện đầu năm

Post by motngaybinhyen » Tue Feb 23, 2016 3:02 pm

(NLĐO) - Tối 22-2, Đại Nghĩa và nghệ sĩ thuộc Sân khấu Thế giới trẻ đến thăm, trao quà cho các nghệ sĩ lão thành tại Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM.

Image
NS Đại Nghĩa, Đàm Loan, Bảo Sơn, Thanh Hiền chụp ảnh lưu niệm với NS lão thành Thiên Kim, Ngọc Đáng, Mỵ Lan
“Tôi quý trọng các cô chú dành trọn đời mình cho sân khấu cải lương! Họ để lại dấu ấn tuyệt đẹp qua mỗi vai diễn và là tấm gương cho thế hệ trẻ. Tôi gặp nhiều nghệ sĩ danh tiếng một thời nay chọn mái nhà chung này để sinh sống bên cạnh các đồng nghiệp như: Lệ Thẩm, Ngọc Đáng, Thiên Kim, Mỵ Lan, chú Hoài Nam,…

Tất cả đều có một quá khứ đẹp, cống hiến cho sân khấu với nhiều vai trò khác nhau. Tôi xúc động vô cùng khi nhìn cô Diệu Hiền, Ngọc Hương chân đã yếu nhưng tinh thần minh mẫn, kể lại những kỷ niệm vui thời lưu diễn ở các đoàn” – Đại Nghĩa tâm sự.

Image
NS Đại Nghĩa trao tiền giúp đỡ NS Diệu Hiền và Ngọc Hương
Cả đoàn cùng trao quà tặng các nghệ sĩ lão thành. Ông Trần Đại - Giám đốc Sân khấu Thế giới trẻ cho biết: “Mỗi đêm rằm, khu dưỡng lão nghệ sĩ đều có chương trình văn nghệ "Đêm rằm ca hát", duy trì suốt hơn 10 năm qua, đây là một trong những hoạt động ý nghĩa. Sắp tới, sân khấu của chúng tôi cũng tham gia biểu diễn những trích đoạn phục vụ các cô chú vào những đêm rằm này”.

Image
NS Đại Nghĩa và họa sĩ Hoài Nam
Image
NS Thu Trang rất vui mừng gặp các cô chú nghệ sĩ lão thành tại Khu dưỡng lão NS TPHCM
Soạn giả Đức Hiền – thành viên của ban quản lý Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM cho biết thêm chương trình "Đêm rằm ca hát" do các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa đã luân phiên biểu diễn, thu hút đông khán giả mộ điệu đến xem. Hoạt động này tạo điều kiện để các nghệ sĩ lão thành được tham gia biểu diễn, giúp họ đỡ nhớ nghề.

Image
NS Đàm Loan thay mặt các diễn viên trẻ chúc các nghệ sĩ lão thành tại Khu dưỡng lão NS TPHCM luôn mạnh khỏe và nhều niềm vui
Image
Các diễn viên trẻ chụp ảnh lưu niệm với các nghệ sĩ tại Khu dưỡng lão NS TPHCM
Các đơn vị nghệ thuật thường xuyên biểu diễn tại Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM như: Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sân khấu kịch Phú Nhuận, CLB Sân khấu Lạc Long Quân (Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TP HCM), Nhà hát Kịch TP HCM, Nhà hát Nghệ thuật Hát Bội TPHCM, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam (xiếc và rối)…Sắp tới, những đơn vị sân khấu xã hội hóa như: Kịch Sài Gòn, Nụ cười mới, Thế giới trẻ, Trịnh Kim Chi….sẽ cùng tham gia biểu diễn.

Image
Đạo diễn Ngọc Hùng - Sân khấu Thế giới trẻ, thắp hương bàn thờ Tổ tại Khu dưỡng lão NS TPHCM


Tin - ảnh: T. Hiệp
Nguồn: Báo NLĐ
Ta đi trọn kiếp con người
Vẫn không đi hết những lời mẹ ru

Post Reply

Return to “Quỹ Giúp Đỡ Nghệ Sỹ”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests