Nghệ sĩ Diệu Hiền, Ngọc Hương khăn gói vào khu dưỡng lão

Những mãnh đời nghệ sỹ nghèo khó, bênh tật...cần sự giúp đỡ, chia sẽ...
Post Reply
User avatar
danong_langman
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Posts: 20457
Joined: Mon Jan 17, 2011 7:06 pm
Location: Long Phú, Sóc Trăng
Contact:

Nghệ sĩ Diệu Hiền, Ngọc Hương khăn gói vào khu dưỡng lão

Post by danong_langman » Mon Dec 14, 2015 10:02 am

Nghệ sĩ Diệu Hiền, Ngọc Hương khăn gói vào khu dưỡng lão Họ chưa bao giờ nghĩ sẽ có lúc về chiều lại rơi vào hoàn cảnh khó khăn như vậy

Thông tin 2 nghệ sĩ tài danh vang bóng một thời, đều là đào chánh hái ra tiền cho các đoàn hát đại bang xưa, sẽ chuyển vào sinh sống tại Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM từ ngày 15-12 đã khiến nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp và khán giả chạnh lòng.

Xếp những bộ trang phục đi hát, nghệ sĩ Diệu Hiền khóc: “Nhiều lắm nhưng mỗi lần túng thiếu thì đem bán vài bộ để có tiền đi chợ nên gia tài chỉ còn lại mấy chiếc áo và cây kiếm của vai Bùi Thị Xuân”. Với nghệ sĩ Ngọc Hương thì tất cả trôi đi như đám lục bình, dọn nhà liên tục mấy năm qua, gia sản không còn gì ngoài cái giỏ đựng thuốc và mấy bộ quần áo cũ.
Image

Nghệ sĩ Diệu Hiền hát ở quán bia vọng cổ để kiếm tiền chợ mỗi tối

Cả 2 nghệ sĩ tâm sự họ chưa bao giờ nghĩ sẽ có lúc về chiều lại rơi vào hoàn cảnh khó khăn như vậy, có con cháu đầy đủ mà phải vào khu dưỡng lão nghệ sĩ để sống. Nghệ sĩ Diệu Hiền nói: “Nhà chật hẹp quá, các cháu đã lớn cần có không gian riêng, mình nên nhường cái phòng bé xíu lại cho cháu nội. Với căn bệnh tim cộng thêm thấp khớp, nếu đi lên xuống cầu thang căn hộ tập thể của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang sẽ khó khăn nên tôi đã quyết định đăng ký xin được xét duyệt tiêu chuẩn vào khu dưỡng lão nghệ sĩ, rất mừng là được chấp thuận”. Theo nghệ sĩ Ngọc Hương, bà đã nộp đơn cách đây một tháng và sẽ cùng dọn tư trang cá nhân vào khu dưỡng lão nghệ sĩ TP ngày 15-12. “Tôi cũng từng sang thăm các anh chị em bên Khu Dưỡng lão nghệ sĩ mà chưa bao giờ nghĩ sẽ có ngày mình vào sống ở đây”- bà nói. Nhưng rồi bà thấy cũng vui vì được chung sống với anh chị em đồng nghiệp. Mỗi dịp rằm hằng tháng được cùng đồng nghiệp múa hát, được gặp gỡ khán giả.

Nghệ sĩ Ngọc Hương không giấu hoàn cảnh của mình. Ngôi nhà mà bà và chồng - cố nghệ sĩ Thu An - ở bao lâu nay đã bị ngân hàng siết nợ vì món tiền vay lo chạy chữa bệnh cho ông thời gian dài không trả nổi. Nhiều tháng qua, bà dọn về chung sống với gia đình người con trai nhưng căn nhà quá nhỏ nên đến lúc cũng phải dời đi như trường hợp nghệ sĩ Diệu Hiền.

Dọn về Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM và được bố trí 2 căn phòng mới chưa có người từng ở, cả 2 nghệ sĩ rất phấn khởi. Dù chưa tiếp nhận nhưng 2 bà đã đến xem phòng và xúc động trong sự vui mừng chào đón của các nghệ sĩ lão thành đồng nghiệp ở đây.

Cả 2 vui mừng khi Bảo tàng sáp Việt sẽ đúc tượng sáp đặt chung trong gian phòng triển lãm 100 nghệ sĩ có nhiều thành tựu nghệ thuật, nghệ sĩ Ngọc Hương chọn nhân vật bà mẹ trong vở “Con cò trắng”, còn nghệ sĩ Diệu Hiền chọn nhân vật Triệu Thị Trinh trong vở “Nhụy Kiều tướng quân” để đúc tượng.

Trước đây, 27 nghệ sĩ, công nhân hậu đài đủ chuẩn sinh sống tại Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM, sau thời gian các nghệ sĩ bị bệnh tật, tuổi cao sức yếu đã lần lượt ra đi, hiện khu dưỡng lão có thêm 2 nghệ sĩ “ngôi sao” nhập cư thành 19 thành viên.
Image

Nghệ sĩ Ngọc Hương

Soạn giả Đức Hiền cho biết sẽ tổ chức một suất văn nghệ chào đón 2 “ngôi sao” lão thành gia nhập ngôi nhà chung của nghệ sĩ, đó là niềm hạnh phúc lớn để khán giả có thể đến chia sẻ với 2 bà, đồng thời tạo sự thăm hỏi, giao lưu giữa các nghệ sĩ lão thành với các thế hệ diễn viên trẻ. “Chương trình Đêm hội trăng rằm đã tổ chức được 20 lần, lần này sẽ vui hơn khi có Ngọc Hương, Diệu Hiền” - soạn giả Đức Hiền tâm sự.

NSND Kim Cương đã từng đặt vấn đề khi gặp Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về tiêu chuẩn để được chấp thuận vào sinh sống tại Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM. Qua đó, bà phản ảnh việc nhiều nghệ sĩ, công nhân hậu đài muốn vào sinh sống tại đây nhưng Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM đã không tiếp nhận. Trả lời vấn đề này, đạo diễn Nguyễn Hồng Dung, Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM, nói: “Không phải do phòng ốc hạn hẹp mà Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM không đủ khả năng chăm sóc nếu tiếp nhận số đông nghệ sĩ lão thành vào sinh sống. Tất cả chi phí sinh hoạt, bảo hiểm y tế, ăn uống, dưỡng bệnh… đều từ sự hỗ trợ của các tổ chức xã hội, các mạnh thường quân. Nhận vào nhiều mà không lo được chu đáo thì càng có lỗi với nghệ sĩ. Do đó, Ban Ái hữu nghệ sĩ TP HCM chỉ có thể trợ giúp lương thực mỗi tháng qua sự đóng góp của các tổ chức xã hội. Riêng trường hợp 2 nghệ sĩ Ngọc Hương, Diệu Hiền rất xứng đáng được hưởng các chế độ trợ cấp cũng như được tiếp nhận vào chăm sóc tại Khu Dưỡng lão nghệ sĩ bởi sự đóng góp to lớn của 2 bà đối với sự nghiệp sân khấu nước nhà”.

NLĐO
Rồi một ngày khi con thức dậy
Có đủ đầy , ba mẹ chẳng còn đây .❤️

User avatar
danong_langman
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Posts: 20457
Joined: Mon Jan 17, 2011 7:06 pm
Location: Long Phú, Sóc Trăng
Contact:

Re: Nghệ sĩ Diệu Hiền, Ngọc Hương khăn gói vào khu dưỡng lão

Post by danong_langman » Thu Dec 17, 2015 9:50 am

Sau khi Báo Người Lao Động đăng bài viết “NSƯT Diệu Hiền, Ngọc Hương khăn gói vào khu dưỡng lão”, sáng 16-12, NSƯT Ngọc Hương đã được Ban Quản lý Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM rước vào nhận phòng và chính thức lưu trú tại đây.

Bà xúc động cho biết nhờ bài báo mà đông đảo khán giả hâm mộ và đồng nghiệp đã đến thăm bà, trao tặng số tiền hơn 30 triệu đồng giúp đỡ bà trong cơn hoạn nạn. “Nhờ số tiền này, tôi có thể mua thêm thuốc đặc trị căn bệnh thấp khớp và tim mạch. Cảm ơn tấm lòng của khán giả, bạn đọc của Báo Người Lao Động và các nghệ sĩ: MC Thanh Bạch, ca sĩ Phương Hồng Quế, các nghệ sĩ Giang Kim, Cẩm Như, Duy Sang, Nghi Tâm… đã quyên góp giúp tôi có được số tiền lớn trong lúc khó khăn như hiện nay” - NSƯT Ngọc Hương nói trong nước mắt.
Image

NSƯT Ngọc Hương xúc động đón nhận tình cảm của khán giả và các nghệ sĩ đồng nghiệp đã trao tặng bà hơn 30 triệu đồng Ảnh: CẨM NHƯ


Bà cho biết cách đây không lâu, NSND Kim Cương đã đưa bà đến Bệnh viện Nguyễn Trãi để điều trị căn bệnh đục thủy tinh thể. “Tuy nhiên, đến nay con mắt bên phải vẫn chưa thể điều trị vì tôi bị bệnh huyết áp, các bác sĩ chuyên khoa mắt cần theo dõi mới có thể giải phẫu, trong lúc con mắt bên trái bắt đầu mờ dần” - bà xúc động cho biết.

Còn NSƯT Diệu Hiền thì vẫn chưa sắp xếp để có thể cùng vào Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM như đã thông báo. Qua điện thoại, bà cho biết: “Ngày 20-12, tôi sẽ vào vì hiện nay vẫn còn bị bệnh, cần đi khám các bác sĩ chuyên khoa về tim, huyết áp rồi mới liên lạc với ban quản lý để được vào. Cảm ơn bạn đọc Báo Người Lao Động nhiều ngày qua đã động viên, chia sẻ, giúp tôi có thêm tinh thần lạc quan để vượt qua khó khăn” - NSƯT Diệu Hiền nói.

NLĐO
Rồi một ngày khi con thức dậy
Có đủ đầy , ba mẹ chẳng còn đây .❤️

User avatar
danong_langman
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Posts: 20457
Joined: Mon Jan 17, 2011 7:06 pm
Location: Long Phú, Sóc Trăng
Contact:

Re: Nghệ sĩ Diệu Hiền, Ngọc Hương khăn gói vào khu dưỡng lão

Post by danong_langman » Thu Dec 17, 2015 10:44 am

OC Ngọc Anh Song ca cùng nữ danh ca Ngọc Hương dịp sinh nhật 10 năm trang nhà!

LY RƯỢU ĐOÀN VIÊN

https://www.youtube.com/watch?v=3-vp6bcaFDU
.
Rồi một ngày khi con thức dậy
Có đủ đầy , ba mẹ chẳng còn đây .❤️

Thu vàng
Thành viên thường xuyên
Thành viên thường xuyên
Posts: 1123
Joined: Fri Jan 11, 2013 4:25 pm

Re: Nghệ sĩ Diệu Hiền, Ngọc Hương khăn gói vào khu dưỡng lão

Post by Thu vàng » Thu Dec 17, 2015 12:19 pm

Ôi...Ảo Ảnh Châu Bích Lệ.... Một thời để nhớ - Một thời để thương...
Thật thương Nghệ sĩ Ngọc Hương quá... Ước gì, ước gì tôi có dịp nào đó đến thăm! :)) :))

User avatar
danong_langman
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Posts: 20457
Joined: Mon Jan 17, 2011 7:06 pm
Location: Long Phú, Sóc Trăng
Contact:

Re: Nghệ sĩ Diệu Hiền, Ngọc Hương khăn gói vào khu dưỡng lão

Post by danong_langman » Sat Dec 19, 2015 10:19 am

Đàm Vĩnh Hưng lo sợ tuổi già, chia sẻ cảm động về tình nghệ sĩ
Mới đây, Đàm Vĩnh Hưng đã chia sẻ những dòng trạng thái đầy xúc động khi biết hoàn cảnh khó khăn khi về già của nghệ sĩ Diệu Hiền.

Mới đây, trên trang cá nhân của Đàm Vĩnh Hưng đã chia sẻ những dòng cảm xúc của anh khi đọc được thông tin về nghệ sĩ Diệu Hiền phải đi hát ở quán bia vọng cổ chạy ăn từng bữa: "Định viết một status chia sẻ niềm vui khi được nhận quà sinh nhật muộn từ một người em và quà Giáng sinh từ một người chị kết nghĩa. Thì thấy một thông tin được một người em cũng là nghệ sĩ chia sẻ nên dừng niềm vui kia lại ngay. Tôi tự hỏi mình rất nhiều lần, có chăng đó là định mệnh buồn dành cho người nghệ sĩ khi về già. Không nghĩ cũng không được vì định mệnh đó đã bám lấy quá nhiều người nghệ sĩ tài danh, lẫy lừng, một thời vinh quang trên sân khấu. Bằng chứng rõ ràng và quá nhiều... Vì thế Hưng cũng không dám mạnh miệng nói mình sẽ ra sao ngày mai... Chỉ biết trốn tránh bằng những câu nói hoang mang, lo lắng và cố gắng không để mình như thế này hoặc như thế kia".
Image

Image

"Ông hoàng nhạc Việt" rất buồn khi biết cuộc sống về già của các nghệ sĩ.
Anh cũng cho biết anh có 5 cái sợ mà đã phải giấy nhẹm bấy lâu nay: "Thật ra, Hưng có 5 cái sợ to nhất mà phải giấu nhẹm bấy lâu... Một mình đối diện với 5 cái thòng lọng đó trong bóng tối mỗi đêm. Cũng có nhiều đêm, tôi không muốn nhớ tới! Tất cả cũng chỉ vì không muốn người khác nhìn thấy sự yếu đuối của mình mà thôi".
Image

Dù đang có cuộc sống "như mơ" nhưng Đàm Vĩnh Hưng vẫn có nhiều điều lo sợ.
Đàm Vĩnh Hưng trăn trở khi thấy cuộc sống về già của những nghệ sĩ già tại Việt Nam: "Có giải pháp nào thật hợp lý cho người nghệ sĩ về già không? Muốn vào trung tâm dưỡng lão thì phải có quá trình hoạt động, cống hiến không ngừng nghỉ mấy chục năm, phải có danh hiệu. Ngay cả khi nằm xuống cũng chưa chắc được mồ yên mả đẹp bởi nghĩa trang nghệ sĩ sắp bị giải tỏa đó. Có chịu nổi không? Đơn giản lắm! Quý vị không phải là nghệ sĩ và cũng không có thân nhân nằm nơi đó!".

Cuối cùng, Đàm Vĩnh Hưng quyết định sẽ "lợi dụng 3 chữ "tình nghệ sĩ" để giúp đỡ các nghệ sĩ già có cuộc sống tốt đẹp hơn: "Kính mong xin hãy một lần cho phép mình làm nghệ sĩ dù chỉ là trong suy nghĩ! Thôi thì Đàm Vĩnh Hưng nhất định sẽ lợi dụng 3 chữ "tình nghệ sĩ" của các đồng nghiệp để cùng mọi người thực hiện những điều tốt nhất dành cho nghệ sĩ nghèo già, bệnh tật và neo đơn. Mong sẽ nhận được sự đồng tình, cảm thông và chia sẻ thật sự của các anh chị em trong nghề dù chỉ góp mặt bằng một bài hát, một sự hiện diện".

Được mệnh danh là "ông hoàng nhạc Việt", Đàm Vĩnh Hưng luôn được chào đón và nhận sự quan tâm của mọi người ở bất cứ nơi nào anh đến. Thời gian này, anh còn vô cùng bận rộn với lịch trình làm giám khảo các chương trình truyền hình và các tour âm nhạc trong và ngoài nước. Với sự lao động nghiêm túc trong nhiều năm, hiện Đàm Vĩnh Hưng là trong những ngôi sao giàu có nhất của showbiz Việt.
Image

Đàm Vĩnh Hưng hiện là 1 trong những nghệ sĩ giàu có nhất của showbiz Việt với nhà lầu, xe hơi và đồ hiệu.
Đàm Vĩnh Hưng thường xuyên "khoe" sự giàu có của mình với nhà lầu, xe hơi và những món đồ hiệu. Anh còn là 1 trong những số hiếm của showbiz Việt có thú chơi kim cương "sang chảnh". Có cuộc sống đầy đủ như vậy nhưng anh luôn được đồng nghiệp và khán giả nể phục bởi tấm lòng nhân hậu của mình, anh thường xuyên đứng ra tổ chức những đêm nhạc từ thiện cho các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Gần đây nhất, anh và vợ chồng Lệ Quyên đã cùng tổ chức đêm nhạc từ thiện cho thày trò nhạc sĩ Trần Lập - Kim Loan.

http://phunutoday.vn/
Rồi một ngày khi con thức dậy
Có đủ đầy , ba mẹ chẳng còn đây .❤️

Post Reply

Return to “Quỹ Giúp Đỡ Nghệ Sỹ”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 5 guests