Làm việc thiện

Những mãnh đời nghệ sỹ nghèo khó, bênh tật...cần sự giúp đỡ, chia sẽ...
Post Reply
User avatar
danong_langman
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Posts: 20455
Joined: Mon Jan 17, 2011 7:06 pm
Location: Long Phú, Sóc Trăng
Contact:

Làm việc thiện

Post by danong_langman » Mon Sep 07, 2015 5:28 am

Làm việc thiện “Gieo gì gặt nấy” - triết lý nhân quả này luôn được giới nghệ sĩ tâm niệm và thực hành trong cuộc sống cũng như khi làm nghề.

Làm việc thiện để chia sẻ những mất mát, khổ đau với nhiều mảnh đời bất hạnh - nhất là trong tháng 7 âm lịch, mùa Vu Lan báo hiếu hằng năm - là công việc không thể thiếu của giới nghệ sĩ sân khấu có điều kiện.
Image

Nghệ sĩ Kim Phụng trao tặng tiền cho các nghệ sĩ ở Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM
Nghệ sĩ Cẩm Tiên cùng một người bạn thân mua 3 tấn gạo trao tặng bà con nông dân ở 3 xã nghèo của huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Sau đó, chị tiếp tục mang 3 tấn gạo đến tặng đồng bào nghèo huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Nghệ sĩ Lệ Thủy vượt biển mang quà đến ngư dân nghèo đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận. “Ghe chở chúng tôi gặp sóng to, gió lớn nên ai cũng mệt vì ói, chóng mặt. Tuy nhiên, khi tàu cập bến, nhìn nụ cười của các ngư dân chờ đón những phần quà của mình, chúng tôi thấy mọi mệt nhọc tan biến” - nghệ sĩ Lệ Thủy nhớ lại.

Nghệ sĩ Út Bạch Lan và các diễn viên trẻ CLB Sân khấu Lạc Long Quân mang 1.200 phần quà đến với Trung tâm Nuôi dưỡng người già Thạnh Lộc - từ số tiền mà nghệ sĩ Chí Tâm ủng hộ sau live show “55 năm niềm đam mê chưa cạn” của anh. Nghệ sĩ Mỹ Chi cùng bạn bè trong nhóm từ thiện Kim Hằng mang 2.000 phần quà đến tặng trẻ em mồ côi, khuyết tật tại nhiều trung tâm nuôi dưỡng. Ca sĩ Bích Thủy, con gái cố nhạc sĩ Bắc Sơn, tặng 1.000 phần quà gồm chăn màn, quần áo, thuốc men cho bệnh nhân Trung tâm Điều dưỡng Tâm thần Tân Định. Nghệ sĩ Minh Hạnh vận động bạn bè mua sách, vở cho học sinh nghèo ở quận 5, TP HCM - nơi chị tham gia Hội Khuyến học của quận...

Đạo diễn Hoa Hạ, Mỹ Phượng, soạn giả Hoàng Song Việt chọn ngày rằm tháng 8 âm lịch sắp tới để tổ chức chương trình Bầu trời xanh, trao tặng học bổng, quà cho con em nghệ sĩ, công nhân hậu đài tại Nhà hát Thế giới trẻ. Kỳ nữ Kim Cương chạy lo 5.000 phần quà cho trẻ em bại liệt trong mùa Vu Lan báo hiếu. “Thêm một suất diễn văn nghệ để các em mồ côi có dịp giao lưu cùng hát với nghệ sĩ” - nghệ sĩ Kim Cương cho biết.

Riêng đạo diễn trẻ Minh Trọng, người vừa thực hiện dự án chương trình tái dựng vở “Lan và Điệp” của soạn giả Loan Thảo, đã quyết định tổ chức đám cưới cho 50 đôi trai gái khiếm thị, sống ở các trung tâm nuôi dưỡng người khiếm thị, khiếm thính. Các nghệ sĩ ở hải ngoại như: Phượng Liên, Ngọc Đáng, Túy Thanh, Túy Hồng, Văn Chung, Mỹ Châu… cũng gửi quà, thuốc men, tiền về tham gia các chương trình từ thiện trong mùa Vu Lan năm nay. Nghệ sĩ Kim Phụng (Mỹ) cho biết: “Tôi và người bạn sẽ tổ chức một suất hát trong tháng 8 âm lịch này, dành hết doanh thu cho chương trình “Trái tim yêu thương” và quỹ chăm lo nghệ sĩ già, neo đơn của Ban Ái hữu nghệ sĩ TP HCM”.

Những hành động chăm lo cho người nghèo của nghệ sĩ luôn được công chúng ghi nhận và trân trọng. Những nghệ sĩ có lối sống thân thiện, tích cực luôn giành được tình cảm yêu thương của công chúng. Làm việc thiện, nghệ sĩ không chỉ thể hiện tấm lòng của mình với người bất hạnh mà còn góp phần xây dựng hình ảnh của họ đẹp hơn trong mắt công chúng.

NLĐO
Rồi một ngày khi con thức dậy
Có đủ đầy , ba mẹ chẳng còn đây .❤️

Post Reply

Return to “Quỹ Giúp Đỡ Nghệ Sỹ”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests