Diễn viên cải lương nhập viện không có nổi 1 triệu đồng trong túi

Những mãnh đời nghệ sỹ nghèo khó, bênh tật...cần sự giúp đỡ, chia sẽ...
Post Reply
User avatar
danong_langman
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Posts: 20457
Joined: Mon Jan 17, 2011 7:06 pm
Location: Long Phú, Sóc Trăng
Contact:

Diễn viên cải lương nhập viện không có nổi 1 triệu đồng trong túi

Post by danong_langman » Sat Mar 18, 2017 9:05 pm

Diễn viên cải lương nhập viện
không có nổi 1 triệu đồng trong túi
Một thầy giáo sau khi đọc tin tức, biết rõ hoàn cảnh neo đơn của cựu diễn viên cải lương Hoa Mỹ Hạnh đã hứa sẽ trả tiền viện phí cho bà.

Nữ diễn viên Hoa Mỹ Hạnh nhập viện vào những ngày đầu tháng 3. Bà bị tim nặng, giãn tĩnh mạch, mỡ trong máu… nhưng lại không có điều kiện chữa trị nên chỉ uống thuốc qua loa.

Khi vừa bước ra khỏi phòng trọ, chuẩn bị đi làm móng dạo, cựu diễn viên cải lương bất ngờ té xỉu. Hàng xóm tức tốc đưa bà vào bệnh viện quận 8, TP.HCM.

Tuy nhiên, Hoa Mỹ Hạnh không có đồng nào trong túi. Hàng xóm thương tình quyên góp giúp bà được 300 nghìn đồng để tạm ứng. Thiếu 700 nghìn đồng, bà vay tạm người quen và hứa khi ra viện sẽ trả.

Suốt 10 ngày nằm viện, nữ diễn viên 62 tuổi đêm nào cũng khóc vì không biết phải vay mượn ở đâu để chi trả. Trước, bà từng vay nóng 1 triệu đồng để nhập viện nên giờ không dám mượn tiền thêm nữa.
Image

Nụ cười sung sướng của nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh khi được cộng đồng mạng giúp đỡ. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc.
Sau khi biết rõ hoàn cảnh neo đơn của bà, cộng đồng mạng đã có hành động kịp thời. Những ngày qua, các mạnh thường quân đã tìm đến bệnh viện để giúp đỡ cựu diễn viên cải lương.

Xúc động trước những tấm lòng thiện nguyện, bà hớn hở nói: “Tôi bất ngờ quá, người ta đều xa lạ với mình mà tìm đến phòng bệnh thăm hỏi và biếu tôi chút tiền để đóng viện phí. Có người tặng một triệu, có người 500 nghìn đồng, có người cho 100 nghìn đồng. Tôi mừng rớt nước mắt, không nghĩ đời mình lại may mắn đến thế”.

Nói đoạn, Hoa Mỹ Hạnh kể thêm, một người tự xưng thầy giáo đến gặp bà thăm hỏi và hứa sẽ thanh toán toàn bộ tiền viện phí cho bệnh viện.

Nữ diễn viên một thời còn cho biết sau khi tái khám, bác sĩ yêu cầu bà phải uống thuốc thường xuyên và nên nghỉ ngơi nhiều hơn. “Thứ 2 tới tôi sẽ xuất viện. Nhờ tiền của mọi người giúp đỡ, tôi sẽ ở nhà nghỉ ngơi vài ngày rồi mới tính đến việc tiếp tục đi làm móng dạo”, bà sung sướng nói.

Diễn viên Hoa Mỹ Hạnh bật khóc khi nói lời cảm ơn đến các mạnh thường quân. Bà tâm sự: “Họ không có nghĩa vụ phải giúp đỡ tôi nhưng đã có rất nhiều người ở xa tìm đến. Tôi mang ơn mọi người đến suốt đời này”.

Nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh sinh năm 1955. Bà bảo mình không có quê, vì ba bà vốn là kép hát, nay đây mai đó, mẹ bà đi theo ông rồi sinh con trong gánh hát. Năm 7 tuổi, bà đã lên sân khấu.

Năm 17 tuổi, nữ diễn viên được vợ chồng Út Bạch Lan - Thành Được mời về hát. Sau đó, bà trải qua đoàn hát của nghệ sĩ Tấn Tài, cha Tấn Beo rồi gia nhập thêm đoàn của Minh Cảnh, Minh Tơ, Minh Phụng...

Bà từng diễn chung với NSND Lệ Thủy, NSƯT Minh Vương trong các vở: Đêm lạnh chùa hoang, Người hùng sơn cước, Mùa thu trên Bạch Mã Sơn...

Trong thập niên 1970, 1980, Hoa Mỹ Hạnh được NSƯT Thanh Nga nhận làm học trò, chỉ dạy thêm cho bà về diễn xuất. Bà còn là đệ tử ruột của ông bầu kiêm nghệ sĩ Hoa Phượng và được ông đặt biệt danh Hoa Mỹ Hạnh.

Sau này, bà lấy một nam diễn viên, sinh con và mở gánh hát. Nhưng chồng theo vợ bé đúng lúc cải lương đi xuống, bà bán nhà trả nợ cho chồng rồi ôm con tìm đường mưu sinh. Sự nghiệp tiêu tan, con trai bị sốt xuất huyết cấp tính viêm màng não, qua đời năm 15 tuổi khiến bà rơi vào hố sâu tuyệt vọng.

Sau khi cải lương lụi tàn, bà buôn bán trái cây dạo, mở tiệm làm tóc. Nhưng làm ăn ngày càng khó khăn, bà quyết định lên Sài Gòn đi làm móng dạo.


Kim Chi
Zing.vn
Rồi một ngày khi con thức dậy
Có đủ đầy , ba mẹ chẳng còn đây .❤️

User avatar
vansach
Forum Mod
Forum Mod
Posts: 5667
Joined: Wed Dec 29, 2010 11:02 am
Location: Chợ Mới, An Giang

Re: Diễn viên cải lương nhập viện không có nổi 1 triệu đồng trong túi

Post by vansach » Tue Mar 21, 2017 1:52 pm

Nghệ sỹ về chiều, thiệt là buồn! :oops:
Chúc cô mau mạnh khỏe! :hoa: :hoa: :hoa:

User avatar
nguoiyeuvannghe
Forum Mod
Forum Mod
Posts: 10372
Joined: Mon May 16, 2011 11:08 am
Location: Châu Thành - Tây Ninh

Re: Diễn viên cải lương nhập viện không có nổi 1 triệu đồng trong túi

Post by nguoiyeuvannghe » Sat Mar 25, 2017 3:04 pm

Đời nghệ sĩ thường hay gặp sự bạc bẽo của thế nhơn ...nên cũng thường sống trong âm thầm buồn tủi .
Nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh nay gặp được MTQ hổ trợ viện phí như vậy cũng được an ủi phần nào .
Chúc mừng chị & chúc chị NS Hoa Mỹ Hạnh bịnh được thuyên giảm & luôn được khỏe mạnh mãi mãi đến trọn cuộc đời !
Image

Post Reply

Return to “Quỹ Giúp Đỡ Nghệ Sỹ”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest